Bạn có biết cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng không?

Tháng Một 24, 2019

Sử dụng xe nâng không chỉ cần có kỹ năng vận hành mà cần có mẹo để tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho xe. Chi phí này nếu làm việc tần suất lớn thì không hề nhỏ chút nào . Vì vậy, hãy bỏ túi vài mẹo dưới đây nhé.

Bạn có nhận thấy dù di chuyển bằng xe nào mà bánh xe non hơi thì xe càng chậm hơn không. Lý do là bánh xe non gây ra ma sát trên đường lớn và gây tiêu tốn thêm 6% lượng tiêu hao nhiên liệu. chính vì vậy hãy luôn đảm bảo lốp xe nâng căng hơi, đat áp suất tiêu chuẩn. Mức tiêu chuẩn bạn tìm hiểu trên mạng nhé vì mỗi loại xe sẽ có mức tiêu chuẩn riêng.

  • Làm chủ tốc độ

Làm chủ tốc độ không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bạn,người xung quanh và hàng hóa mà còn giúp giảm nhiên liệu tối đa. Lý do là nếu làm chủ tốc độ thì bạn sẽ hạn chế được việc phải dùng phanh.  Khi bạn đạp phanh quá nhiều thì mỗi lần hãm phanh động cơ phải tiêu tốn một lượng nhiên liệu không đáng có mà chẳng giúp gì cho hiệu quả công việc.

Càng hạn chế đạp phanh đột ngột càng tốt. Thông thường người điều khiển xe nâng chuyên nghiệp sẽ lợi dụng quán tính của xe để di chuyển hoặc dừng xe mà không cần đạp phanh hoặc thả xe trôi từ từ đên khi dừng hẳn.

  • Không tăng ga, nẹt bô

Việc tăng ga, nẹt bô khi không cần thiết cũng khiến tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể. Chưa kể tình trạng nẹt bô sẽ khiến xe gây ra khí thải môi trường lớn, không thân thiện với môi trường.

ban-co-biet-cach-tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-khong

Giữ tốc độ xe nâng vừa phải là cách vận hành thông minh

Xem thêm: Chú ý những gì để an toàn khi lái xe nâng điện hangcha

  • Không nâng hàng quá tải trọng

Nâng hàng quá tải trọng không chỉ khiến xe quá tải, làm việc trì trệ mà khiến nhiên liệu phải tiêu tốn nhiều hơn như kiểu phải gồng mình lên đỡ hàng. Đó cũng là lý do mà vì sao người tư vấn bán xe nâng luôn khuyên khách hàng nên chọn xe quá tải trọng một chút. Ví dụ kiện hàng 1 tấn thì nên chọn xe nâng trên 1 tấn, 1, 5 tấn là vừa. Làm việc thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu.

  • Sử dụng đúng dầu nhớt

Nếu phải thay dầu nhớt cho xe thì bạn phải thay đúng loại dầu nhớt dành cho xe của nó sẽ giúp tiết kiệm từ 1 -2% nhiên liệu.

ban-co-biet-cach-tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-khong-1

Sử dụng xe đúng cách sẽ tiết kiệm được nhiên liệu

  • Bảo dưỡng xe thường xuyên đúng cách

Thường xuyên bảo dưỡng xe cũng là cách giúp xe hoạt động luôn ổn đinh, trơn tru, tiêu hao nhiên liệu ít hơn. Đặc biệt là động cơ xe nâng, huyết mạch của toàn bộ xe giúp xe nâng đỡ hàng hóa trong điều kiện tốt nhất.

Xem thêm: Giá xe nâng rẻ và chất lượng ổn định để khách hàng lựa chọn

Ý kiến bạn đọc