Có phục hồi được bình acquy xe nâng điện cũ hay không?

Tháng Một 29, 2019

Bình acquy dùng cho xe nâng hàng điện là bộ phận quan trọng nhất, được ví như “trái tim” của xe nâng điện. Sau một thời gian sử dụng thì chất lượng của bình sẽ không còn được như ban đầu, bị yếu đi ảnh hưởng đến những hoạt động của xe nâng và công việc của doanh nghiệp. Có phục hồi được bình acquy xe nâng điện cũ hay không hẳn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này?

Có thể phục hồi được bình acquy xe nâng hay không?

Nếu như câu hỏi có phục hồi được bình acquy xe nâng hay không thì xin được trả lời là có thể phục hồi được. Tuy nhiên khoog phải ai cũng biết cách để phục hồi bình acquy cũng như không phải ai cũng có đầy đủ những dụng cụ chuyên dụng để thực hiện việc phục hồi bình.

co-phuc-hoi-duoc-binh-acquy-xe-nang-dien-cu-hay-khong

Phục hồi bình acquy xe nâng điện cũ rất phức tạp

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như máy nạp acquy, máy đo dung lượng, nước cất, axit sunfuric, volt kế tổng trở thấp từ 100 Ohm/volt và một số thiết bị khác.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ tiến hành việc kiểm tra và đánh giá tình trạng của bình như xem xét bình có bị phồng rộp không, dung lượng còn lại của bình là bao nhiêu, mức dung dịch điện phân trong bình, tỷ trọng chất điện phân trong bình như thế nào, kiểm tra các đầu cực của điểm nối có han gỉ, bị ăn mòn hay không. Tiếp đến đánh dấu các bình cần bảo dưỡng và tiến hành việc phục hồi bằng cách hút hết dung dịch axit trong bình acquy, châm dung dịch và ngâm trong 4h sau đó nạp trong thời gian từ 20 đến 24h.

Xem thêm: Mua xe nâng tay điện thấp cần lưu ý những gì?

Thay bình acquy để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất

Việc phục hồi bình acquy không hề dễ dàng, đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định cũng như đầy đủ dụng cụ thích hợp để thực hiện. Hơn nữa chất lượng bình khi đã phục hồi cũng không hoàn toàn đảm bảo chất lượng tốt. Do vậy khi bình acquy xe nâng của bạn đã có dấu hiệu hư hỏng thì tốt nhất là nên thay bình mới. Nếu tính chi phí mua bình mới cũng không hơn là bao nếu phục hồi mà không đảm bảo được hiệu quả.

co-phuc-hoi-duoc-binh-acquy-xe-nang-dien-cu-hay-khong-1

Thay bình acquy mới là cách tốt nhất đảm bảo hiệu quả công việc

Khi thay bình mới bạn cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn địa điểm để mua mới bình chất lượng nhất. Các hãng xe nâng hiện nay đều có nhà phân phối đại diện ở Việt Nam, vậy nên khi có nhu cầu hãy liên hệ với nhà phân phối để được hỗ trợ thay thế bình acquy mới.

Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng xe nâng điện hangcha và muốn thay bình mới hãy liên hệ với nhà phân phối của hangcha tại Việt Nam là công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn để được hỗ trợ.

Xem thêm: Đầu tư đúng đắn vào xe nâng dầu hangcha

Ý kiến bạn đọc