Kinh nghiệm sử dụng xe nâng hangcha đúng cách

Tháng Một 31, 2019

Xe nâng hangcha là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp hiện nay để tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm chi phí thuê nhân công và tăng doanh thu lên đáng kể. Để đạt được kết quả đó thì việc sử dụng xe nâng đúng cách, đúng quy trình là rất quan trọng.

Sử dụng xe nâng đúng cách

Xe nâng hangcha để nâng đỡ hàng hóa là nhiệm vụ chính duy nhất. Để xe có thể phát huy được nhiệm vụ của mình thì bạn cần cho xe nâng hàng hóa đã được đóng gói thành khối chắc chắn, gọn gàng và đúng tải trọng. Khi dừng xe để nâng hàng phải hãm phanh an toàn, nâng hàng trên một mặt phẳng tốt nhất.

kinh-nghiem-su-dung-xe-nang-hangcha-dung-cach

Sử dụng xe nâng hangcha đúng cách

Đối với người vận hành phải nắm vững các quy tắc an toàn và hiệu quả. Không được phép nâng hàng quá tải trọng khiến xe bị cong vênh khung càng nâng. Đảm bảo an toàn khi nâng hàng rất quan trọng, tuyệt đối không thả phanh, không rời tay khi hàng đang ở đĩa nâng. Xe nâng hangcha có cách vận hành đơn giản nhưng cũng cần phải nắm vững quy tắc và có kinh nghiệm khi nâng hàng. Những người lái xe nâng hangcha phải hiểu rõ các thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động để vận hành đúng quy trình.

Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thì phải thường xuyên kiểm tra nhất là hệ thống phanh, làm mát bánh xe, đòn bẩy, ốc vít. Đối với xe nâng nhiên liệu thì phải đảm bảo xilanh không bị rò rỉ dầu. Thường xuyên châm thêm dầu bôi trơn cho xilanh, trục lăn để giảm ma sát khi hoạt động, chống mài mòn.

Sử dụng xe nâng hangcha không hề đơn giản như mọi người nghĩ, nhất là người không có kinh nghiệm về xe nâng. Chính vì vậy tuyệt đối nghiêm cấm người không biết điều khiển ngồi lên xe, luôn bật cảnh báo nguy hiểm cho mọi người. Làm việc trên bề mặt không bằng phẳng phải đảm bảo an toàn, nắm và thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành xe nâng.

Xem thêm: Có phục hồi được bình acquy xe nâng điện cũ hay không?

Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

Xe nâng hangcha của Trung Quốc ngày càng cải tiến về chất lượng nhưng vẫn chưa thể sánh bằng với xe nâng của Nhật hay Mỹ. Chính vì vậy bạn cần biết cách sử dụng xe an toàn, làm sao để xe có tuổi thọ sử dụng lâu nhất. Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là bảo dưỡng xe thường xuyên.

kinh-nghiem-su-dung-xe-nang-hangcha-dung-cach-1

Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên

Bảo dưỡng xe theo thời gian hoạt động để các bộ phận luôn được làm mới, được tu bổ lại. Khi cần thay thế phụ tùng thì lựa chọn phụ tùng chính hãng, chất lượng. Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để bảo dưỡng xe.

Xem thêm: Những quan niệm sai lầm về xe nâng cũ nhiều người gặp phải

Ý kiến bạn đọc