Tìm hiểu về các loại và cach sử dụng xe nâng 3 tấn

Tháng Mười Một 10, 2018

Chúng ta thường nghe nhiều về cụm từ “xe nâng” trong hoạt động công nghiệp. Vậy xe nâng là gì và xe nâng 3 tấn nó có có chức năng gì, hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Xe nâng là gì

Xe nâng hay còn gọi là xe nâng hạ, là loại xe dùng để nâng và di chuyển hàng hóa lên độ cao mong muốn. Xe nâng thường xuất hiện trong các hoạt động vận tải, kho bãi, bến cảng,… khối lượng bốc xếp hàng của xe từ vài chục kí cho đến vài trăm tấn cùng chiều cao lên đến hàng chục mét.

tim-hieu-ve-cac-loai-va-cach-su-dung-xe-nang-1

Loại hàng hóa phổ biến là loại hàng thường xếp chồng nhau trên pallet, giúp việc nâng hạ nhanh và gọn nhẹ. Xe nâng không thể thiếu trong hoạt động công nghiệp hiện nay ở Việt Nam và xu hướng sử dụng ngày càng nhiều hơn tương ứng với sự phát triển không ngừng của kinh tế Việt Nam.

Xem thêm: bán xe nâng 3 tấn

Các loại xe nâng hiện nay

Được sản xuất để tối đa hóa nhu cầu cho người sử dụng nên sẽ nâng thường có 3 loại chính:

  • Xe nâng bằng tay: là loại xe thủ công dùng tay để đẩy khi vận chuyển hàng. Xe nâng tay cao có thể vừa để di chuyển hàng hóa, vừa có thể nâng hàng hóa lên cao. Tải trọng của xe nâng tay nhẹ, cấu tạo đơn giản, trung bình từ 500kg-1000kg, hoặc 2500kg cho loại chỉ di chuyển.
  • Xe nâng điện: Sử dụng bằng cách nạp bình ắc quy hoặc kết nối điện. Gồm 2 mô tơ: mô tơ di chuyển và mô tơ nâng hạ. Loại xe có 2 mô tơ thường được gọi là xe nâng điện hoặc xe nâng tự động. Trọng tải xe có thể nâng lên đến 2500kg, chiều cao trung bình 6m. Đây là loại xe thường sử dụng chung với hệ thống giá kệ.
  • Xe nâng động cơ: dùng động cơ đốt trong để hoạt động. Đây là loại xe có công suất mạnh nhất, trọng tải được khối lượng hàng lớn nhất với công suất lên đến hàng chục tấn.

Xe hoạt động bằng cách đốt các loại nhiên liệu như: xăng, dầu, gas,… Xe được sử dụng nhiều ở các biển, hoặc trong các nhà máy, xí nghiệp lớn.

tim-hieu-ve-cac-loai-va-cach-su-dung-xe-nang-2

Xe nâng 3 tấn

Công dụng của xe xe nâng 3 tấn

Xe nâng 3 tấn giúp thay thế sức người, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu đến mức tối đa thời gian nâng và bốc xếp hàng.

Xe nâng bền bỉ, trọng tải lớn nên giúp các doanh nghiệp thực hiện được hoạt động vận chuyển hàng trong thời gian ngắn với năng suất cao.

Xem thêm: giá xe nâng 3 tấn

Mua xe nâng 3 tấn ở đâu

Xenangnhapkhau.net là đơn vị cung cấp xe nâng nhập khẩu uy tín, chính hãng hàng đầu Việt Nam. Việc tìm mua xe nâng đơn giản nhưng tìm đơn vị uy tín là rất khó, xe nâng nhập khẩu đảm bảo đem đến cho bạn sản phẩm chất lượng cùng giá thành tốt, giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số lên nhanh chóng khi sở hữu một chiếc xe nâng chất lượng.

Ý kiến bạn đọc