5 mẹo bảo dưỡng xe nâng để cải thiện hiệu suất của bạn

Tháng Bảy 1, 2020

5 mẹo bảo dưỡng xe nâng của chúng tôi sẽ giúp giữ cho xe nângcủa bạn chạy trơn tru! Xe nâng không khác gì xe hay máy khác. Chúng cũng vậy, yêu cầu bảo trì thường xuyên và một chút quan tâm để có hiệu suất tối ưu. Tận dụng tối đa xe nâng của bạn không khó như dường như khi bạn tuân thủ lịch bảo trì. Và duy trì xe nâng của bạn có nghĩa là năng suất tiếp tục cho doanh nghiệp của bạn.

Có những bước đơn giản mà bất kỳ chủ sở hữu xe nâng hàng nào cũng có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất. Bám sát một lịch trình bảo trì và giải quyết kịp thời mọi vấn đề liên quan đến hiệu suất có thể dẫn đến hiệu quả lái xe và tuổi thọ của xe nâng của bạn.

Đọc 5 mẹo bảo dưỡng xe nâng này để cải thiện hiệu suất của xe nâng của bạn:

1. Bám sát lịch thay dầu 3 tháng

Đây là một trong những thực hành đơn giản nhất để tối ưu hóa hiệu suất của xe nâng của bạn. Thay dầu thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và tuổi thọ. Nên thay dầu ba tháng một lần để tăng hiệu suất nhiên liệu, cải thiện hiệu suất tổng thể và ngăn ngừa sự cố cháy. Một số vấn đề có thể phát sinh nếu không được xử lý là ăn mòn, hỏng bộ chuyển đổi xúc tác và tích tụ bùn động cơ gây cản trở hiệu suất. Ngoài việc duy trì mức dầu, điều quan trọng là phải thay đổi tất cả các chất lỏng cần thiết khác cùng một lúc. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy theo dõi chất lỏng thủy lực của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (171)

2. Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra áp suất lốp có thể ngăn ngừa tai nạn và tối đa hóa nền kinh tế khí đốt. Lốp xe quá căng có thể dẫn đến lực kéo kém có thể gây ra tai nạn. Ngược lại, lốp xe quá tải có thể nổ tung và đưa xe nâng của bạn ra khỏi dịch vụ. Đó là một ý tưởng tốt để giữ cho máy đo lốp xe tiện dụng và kiểm tra lốp xe mỗi tuần. Bằng cách giữ chúng ở áp suất phù hợp, bạn sẽ tận dụng tối đa hoạt động của xe nâng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bộ lốp xe phù hợp đang được sử dụng trên thang máy của bạn.

3. Giữ một mắt trên phanh

Phanh xấu có thể có hậu quả tai hại. Điều quan trọng là phải giải quyết bất kỳ vấn đề phanh nào khi chúng xảy ra, đặc biệt là khi phanh trở nên mềm hơn và người vận hành phải đẩy mạnh hơn để tham gia hệ thống phanh. Không thay đổi má phanh xe nâng có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm hoặc thậm chí gây tử vong.

4. Duy trì bộ phận chuyển động

Hầu hết các bộ phận chuyển động trên xe nâng cần phải được bôi trơn. Chỉ cần giữ cho các bộ phận này được bôi trơn, bạn có thể ngăn ngừa hậu quả có hại. Nếu các bộ phận của xe nâng mất dầu bôi trơn và trở nên tĩnh hơn, nó gây ra ma sát gây ra vấn đề. Kiểm tra và duy trì các bộ phận chuyển động thường xuyên và thường xuyên để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động như mong đợi. Ngoài ra, khi cần loại bỏ tất cả các vòng bi bị mòn để đảm bảo thang máy của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

5. Bảo dưỡng pin thường xuyên

Để giữ cho xe nâng của bạn chạy trơn tru, và để kéo dài tuổi thọ của nó, cần phải giữ cho pin hoạt động hiệu quả. Pin có số chu kỳ hữu hạn nếu bạn sạc dựa trên sự thuận tiện thay vì tuân theo lịch trình; bạn có khả năng rút ngắn tuổi thọ của pin. Nguyên tắc chung là sạc lại pin sau một ca làm việc kéo dài tám giờ hoặc khi nó xả hơn 30%. Sạc pin cho đến khi được sạc đầy, sau đó dừng sạc. Có đủ lượng nước trong pin là rất quan trọng để nó hoạt động hết công suất. Ngoài ra, giữ pin xe nâng của bạn ở nhiệt độ an toàn. Làm sạch đầu pin xe nâng bằng nước rửa pin hoặc nước ấm không chỉ là một biện pháp bảo dưỡng tốt; nó cũng được yêu cầu trên một số pin để duy trì bảo hành (đọc tài liệu bảo hành của bạn để chắc chắn).

xe-nang-hangcha-thien-son (150)

5 mẹo bảo dưỡng xe nâng này sẽ kéo dài tuổi thọ hoạt động của xe nâng của bạn.

Để đảm bảo rằng xe nâng an toàn khi sử dụng, người vận hành nên xem lại danh sách kiểm tra được cung cấp trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào. Duy trì một xe nâng sẽ tăng tuổi thọ của nó, cung cấp nhiều giá trị hơn và ngăn ngừa tai nạn tại nơi làm việc.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc