Tuổi thọ xe nâng là gì? Các yếu tốt nào ảnh hưởng đến nó?

Tháng Tám 5, 2020

Lần cuối cùng công ty của bạn mua một chiếc xe nâng mới là khi nào? Nếu đã được một lúc, bạn có thể tự hỏi liệu có bất kỳ thiết bị nào của bạn đã qua quá khứ không. Điều cuối cùng bạn cần là tìm cho mình một chiếc xe nâng dự phòng vào một ngày nào đó khi chiếc xe hiện tại của bạn đột nhiên bị hỏng. Để giữ cho hoạt động vận hành trơn tru, bạn cần biết tuổi thọ của xe nâng là gì. Bằng cách đó, bạn có thể lập kế hoạch cho ngày khi chiếc xe nâng già cỗi đó đi vào quỹ hưu trí. Dưới đây là những gì bạn cần biết về thời gian xe tải của bạn sẽ kéo dài cho doanh nghiệp của bạn và làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ làm việc của xe nâng. 

TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG LÀ GÌ?

Khi ước tính tuổi thọ của xe nâng, bạn nên biết rằng hầu hết tuổi thọ của xe nâng được xác định theo giờ làm việc thay vì tháng hoặc năm. Điều này là do xe nâng không có tuổi do thời gian mà là do hao mòn. Một chiếc xe nâng hoạt động mỗi ngày sẽ già đi nhanh hơn một chiếc xe nâng hàng trong nhiều tháng.

xe-nang-cu (33)

Nhiều yếu tố bao gồm, nhưng không giới hạn, căng thẳng tải, bảo trì theo kế hoạch và điều kiện môi trường, có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG?

Đó là một quy tắc đơn giản rằng xe nâng càng hoạt động mạnh thì tuổi thọ của nó càng ngắn. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng xe nâng của mình khi bạn cần, hoặc nó sẽ không kéo dài bạn lên đến hàng chục ngàn giờ. Các yếu tố có thể tác động tiêu cực đến tuổi thọ của xe nâng bao gồm, nhưng không giới hạn ở những điều sau: 

  • Làm thế nào nó thường được sử dụng. Hao mòn mất số điện thoại của họ trên xe nâng. Nếu bạn sử dụng xe nâng mỗi ngày, bạn nên thay thế nó sớm hơn bạn sẽ sử dụng xe nâng chỉ dành cho các dự án không thường xuyên. 
  • Điều kiện làm việc. Xe nâng hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trên địa hình gồ ghề chịu nhiều thiệt hại và hỏng hóc sớm hơn xe nâng sử dụng bên trong hoặc trong điều kiện ôn hòa hơn. 
  • Năng lực điều hành. Người điều khiển xe nâng của bạn có thể rút ngắn tuổi thọ của xe nâng nếu họ không cẩn thận. Nếu không được đào tạo và chăm sóc đúng cách , người vận hành sẽ dễ dàng làm việc quá sức và làm hỏng xe nâng. 

CÁCH KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG CỦA BẠN

Chỉ vì bạn làm việc chăm chỉ xe nâng của bạn không có nghĩa là bạn sẽ sớm mua một cái mới. Giống như một số thứ rút ngắn tuổi thọ của xe nâng, các yếu tố khác có thể kéo dài nó. 

xe-nang-cu (32)

Bảo trì theo kế hoạch làm rất nhiều để bảo vệ cuộc sống của xe nâng của bạn. Khi bạn lên lịch kiểm tra và sửa chữa, bạn có thể giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt trong thời gian dài hơn và ngăn ngừa sự cố sớm. Khi bạn bắt gặp những vấn đề nhỏ sớm, chúng sẽ không trở thành vấn đề lớn, nghiêm trọng sau này. 

Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng bằng cách lấy đúng mẫu cho công việc. Ví dụ: nếu bạn dự đoán tải nặng và điều kiện thô cho xe nâng của bạn, một mô hình công suất cao hoặc đặc biệt sẽ tồn tại lâu hơn so với xe nâng tiêu chuẩn. Hoặc một chiếc xe nâng lối đi hẹp có thể điều hướng bên trong giá đỡ tốt hơn so với một chiếc xe nâng tiêu chuẩn, giúp bạn tránh khỏi những va chạm hoặc những điều xảy ra trong khu vực gần.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc