KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ LỐP XE NÂNG CỦA BẠN

Tháng Bảy 30, 2020

Khi bạn đang lái một chiếc xe không có hệ thống treo như xe nâng, lốp xe là người bạn tốt nhất của bạn. Trong các nhà máy và nhà kho, lốp xe nâng hấp thụ hầu hết các cú sốc khi rẽ và lái xe qua va chạm. Chúng làm cho chuyến đi mượt mà hơn cho người lái – và tải. Lốp xe của bạn có thể trông trong tình trạng tốt, nhưng nếu chúng bị hỏng, chúng làm cho xe nâng – và người lái xe nâng – làm việc chăm chỉ hơn mức cần thiết. Chiếc xe trở nên không ổn định. Nó rung lên. Nó lắc và lắc trên bề mặt cứng hơn. Và hiệu quả nhiên liệu của nó giảm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn xác định khi nào cần thay thế lốp xe nâng của mình 

thay-the-lop-xe-nang

DẤU HIỆU ĐỂ THAY THẾ LỐP XE NÂNG

1. LỐP XE NÂNG BỊ MÒN

Lốp khí nén thường được sử dụng bên ngoài và tiếp xúc với các yếu tố và mảnh vụn. Chúng có khả năng có nhiều kiểu gai lốp để điều chỉnh theo môi trường xung quanh. Hãy ghi nhớ điều đó khi sử dụng quy tắc 2 inch làm tiêu chuẩn cho mặc.

Quy tắc 2 inch: Nếu chiều cao của lốp xe nâng thấp hơn 2 inch so với ban đầu, đã đến lúc thay thế nó.

Mặc dù quy tắc 2 inch là một quy tắc tốt, nhưng đó là một cách tốt để kiểm tra lốp xe xem có bị hói không.

Với lốp đệm , hói là một dấu hiệu của sự sai lệch. Nó cũng có thể xảy ra nếu người lái phanh mạnh. Bạn sẽ muốn kiểm tra độ mòn bằng cách so sánh đỉnh lốp với đường mòn 50%. Nếu nó ở gần đường đó, đã đến lúc có lốp mới.

2. VẾT CẮT & VẾT NỨT TRONG LỐP XE NÂNG

Cắt giảm dẫn đến giảm phát lốp. Điều này đến lượt nó có thể làm cho tải trọng thay đổi và chiếc xe bị mất cân bằng. Nếu bạn thấy vết cắt trên lốp xe, hãy xem xét thay thế nó càng sớm càng tốt.

Các vết nứt trên lốp xe có thể xảy ra khi các miếng cao su rơi ra do tiếp xúc với các mảnh vỡ hoặc sử dụng sai. Bạn sẽ thấy những khoảng trống và vết nứt trên lốp xe nâng. Đó là dấu hiệu của bạn, nếu có, để có lốp mới.

3. LỐP XE NÂNG TRÊN / DƯỚI

Khi lốp xe nâng bị tràn , diện tích bề mặt tiếp xúc với sàn ít hơn. Điều này có nghĩa là lực kéo ít hơn, giảm lực phanh và hao mòn nhiều hơn ở trung tâm.

Khi lốp xe nâng bị thiếu , bạn sẽ khó quay vòng hơn với tải trọng. Với xe nâng làm việc nhiều hơn để di chuyển xung quanh sàn, nó sử dụng nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

Kiểm tra phía bên của lốp xe nâng để biết áp suất khuyến nghị. Nếu bạn đã cố gắng điều chỉnh áp suất và lốp xe dường như không thể duy trì nó, bạn sẽ muốn xem xét việc đặt hàng lốp mới.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc