Tại sao nên xem xét một chiếc xe nâng tay điện

Tháng Bảy 2, 2020

Công ty của bạn có sử dụng xe nâng tay thủy lực không? Nếu vậy, bạn có thể dễ dàng phạm luật của nghiên cứu độc lập, nghiên cứu cho thấy việc di chuyển một vật nặng chỉ 500kg có thể khiến bạn hiểu sai về hướng dẫn chính thức. Tệ hơn nữa, các số liệu của chính phủ xác nhận rằng bất cứ ai sử dụng xe nâng tay đều có nguy cơ chấn thương cao hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (1)

Trong báo cáo ngắn này, chúng tôi sẽ:

 • giải thích pháp luật.

 • tiết lộ kết quả nghiên cứu gây sốc về mức độ căng thẳng của nhà điều hành

 • cung cấp cho bạn những lời khuyên có giá trị để giữ an toàn và hợp pháp

 • giúp bạn chọn thiết bị phù hợp với vị trí của bạn

Hãy bắt đầu với trách nhiệm của bạn. Nếu bạn là chủ nhân, bạn có trách nhiệm làm mọi thứ hợp lý để duy trì hạnh phúc của nhân viên. Trong trường hợp nâng và chuyển tải nặng, điều đó có nghĩa là đảm bảo bạn cung cấp đúng thiết bị và đào tạo.

Điều quan trọng, điều này không chỉ đơn giản là tránh các sự cố hoặc thương tích một lần (loại bạn có thể mong đợi khi di chuyển một vật nặng bất thường). Bạn cần nhận thức được tác động dần dần và tích lũy của việc nâng vật nặng lên hệ thống cơ xương khớp của công nhân. và những thiệt hại như vậy có thể gây ra cho hoạt động kinh doanh trơn tru của bạn.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang di chuyển tải thường xuyên – hoặc thay đổi bất kỳ tải nào lớn hơn 500kg – bạn nên cân nhắc mạnh mẽ việc giao dịch trong xe nâng tay của bạn cho phiên bản chạy bằng pin. Trong những kịch bản đầu tiên, đó là căng thẳng tích lũy cần phải tránh. Trong trường hợp tải nặng, đó là nỗ lực liên quan đến việc bắt đầu và dừng tải – và giữ cho nó chuyển động – đó là vấn đề chính.

Con số hướng dẫn chính thức để bắt đầu hoặc dừng tải là khoảng 20kg đối với nam giới (thường là trọng lượng tối đa cho một chiếc vali khi làm thủ tục tại sân bay trước khi bạn trả tiền cho hành lý quá cước) hoặc 15kg đối với phụ nữ. Con số chấp nhận được để giữ tải trong chuyển động là 10kg đối với nam và khoảng 7kg đối với nữ. Nhưng làm thế nào mà làm việc trong thực tế?

Các nhà nghiên cứu độc lập đã thử nghiệm 17 loại xe nâng tay khác nhau để có được mức trung bình chính xác trên một loạt các nhà sản xuất di chuyển tải trọng 500kg và 2000kg.

Kết quả đã được kết luận – và gây sốc.

Trung bình, bắt đầu tải 500kg từ văn phòng phẩm mất một nỗ lực 23,3kg. Tăng tải trọng lên 2000kg (2 tấn) và lực cần thiết là 49,6kg – lớn hơn nhiều so với hướng dẫn chính thức đã đề cập trước đó.

Việc tăng tải 2000kg trên xe tải pallet cũng rất đòi hỏi – phải mất một lực trung bình 35,1 kg (cao hơn nhiều so với hướng dẫn). Ngay cả khi giữ tải trọng 2 tấn trong chuyển động – ở mức 30,7kg – vượt quá hướng dẫn bằng một con số khổng lồ 53,3%.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (4)

NGUY HIỂM TRONG CUỘC ĐỜI

Vận hành xe nâng tay cơ khí trong giới hạn của một chiếc xe tải (và nền tảng nâng thủy lực của nó) đòi hỏi phải xem xét cẩn thận. Trong khi giữ một tải trọng trung bình 700kg trong chuyển động đòi hỏi tới 18kg lực – nhiều hơn 80% so với hướng dẫn – việc dừng khối lượng tương tự trên nền tảng nâng thủy lực đòi hỏi nỗ lực gần gấp đôi.

Tiếp xúc với nước mưa làm tăng nguy cơ này hơn nữa. Để kiểm soát tối đa, chúng tôi khuyên bạn nên lắp xe nâng tay bằng tay lái cao su và phanh tay.

TÔI NÊN TÌM KIẾM GÌ TRONG MỘT xe nâng tay điện?

Nó có ý nghĩa để mua một thương hiệu có uy tín. Không chỉ chất lượng xây dựng có khả năng vượt trội mà đại lý cung cấp cho bạn thiết bị sẽ có thể tư vấn cho bạn về công suất phù hợp và loại bánh xe tốt nhất cho ứng dụng cụ thể của bạn. Ví dụ, lốp mềm hơn sẽ tốt hơn cho điều kiện trơn trượt nhưng mòn nhanh hơn. Các vật liệu tổng hợp như Vulkollan tạo ra một loại lốp đa năng tuyệt vời rất bền.

 • Các tính năng mong muốn bao gồm:

 • Một cánh tay cày luôn trở lại trơn tru đến vị trí thẳng đứng

 • Một chức năng bỏ qua phanh – cho phép hoạt động tốc độ leo với cánh tay máy xới ở vị trí thẳng đứng

 • Bánh xe thầu liên kết – cho sự ổn định tối đa ngay cả với tải trọng cao và trên các vòng quay sắc nét

 • Chiều cao nâng hào phóng – điều này có thể chứng minh rất hữu ích trên đường dốc và bến cảng, đặc biệt là với các pallet bị hư hỏng

 • Các chế độ hiệu suất dễ dàng chuyển đổi (có thể được thay đổi ngay lập tức để phù hợp với khả năng của người lái và điều kiện vận hành)

 • Khung xe ‘kín’ (để ngăn nước và bụi bẩn vào bên trong xe tải – ít sửa chữa hơn, tuổi thọ cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn)

 • Dĩa nặng (độ bền cao hơn)

 • Truyền dầu đầy (chạy yên tĩnh, đáng tin cậy và bảo trì thấp)

 • Điều khiển bơm điện tử (mượt mà và êm hơn so với công tắc tơ cũ)

KẾT LUẬN

Trừ khi bạn có thể giảm kích thước của mỗi tải – xuống còn 500kg hoặc ít hơn – trong khi cũng giảm thiểu số lượng hoạt động – tùy chọn thực tế (và hợp pháp) duy nhất là cơ giới hóa quy trình xử lý bằng cách chuyển từ xe nâng tay sang xe nâng tay điện.

Phần thưởng lớn là bạn sẽ tăng tốc độ hoạt động và giảm nguy cơ mất thời gian khỏi các vấn đề sức khỏe như đau lưng dưới.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc