Xe nâng hàng so với xe nâng tay điện

Tháng Tám 4, 2020

Bất kể bạn đang làm trong ngành nào, sử dụng sai công cụ cho công việc có thể khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Đối với một nhà kho hoặc trung tâm phân phối, điều đó có thể có nghĩa là sử dụng thiết bị xử lý vật liệu sai . Chọn đúng khi nào nên sử dụng xe nâng so với xe nâng tay điện cho một số công việc nhất định có thể giúp nhóm của bạn hiệu quả hơn, an toàn hơn và năng suất cao hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về xe nâng so với xe nâng tay điện để làm cho sự khác biệt rõ ràng hơn một chút.

XE NÂNG SO VỚI XE NÂNG TAY ĐIỆN – KHÁI NIỆM CƠ BẢN

Bạn có thể đã biết những điều cơ bản khi nào để nhóm của bạn sử dụng xe nâng qua xe nâng tay điện hoặc ngược lại.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (1)

Bạn chắc chắn cần phải có đội của bạn nhảy lên xe nâng nếu:

  • Pallet của bạn có trên 1.5 tấn (tùy thuộc vào công suất của xe nâng tay điện và nếu nó có động cơ hay không)
  • Pallet của bạn cần phải được nâng lên kệ
  • Bạn đang đi ra ngoài với pallet, hoặc đi trên bề mặt không bằng phẳng
  • Bạn đang làm việc trên một lớp (một lần nữa, có thể phụ thuộc vào việc xe nâng tay điện của bạn có động cơ không)

Mặt khác, hầu hết các công việc có thể được xử lý bằng cách cắm pallet thủ công, hoặc thậm chí cả xe nâng và jack cắm pallet song song. Nhưng nếu không có những điều kiện đó được áp dụng thì sao? Có những trường hợp khác mà bạn nên sử dụng cái này hơn cái kia không?

XE NÂNG SO VỚI xe nâng tay điện – HOÀN CẢNH KHÁC

Giả sử rằng các pallet chỉ cần được di chuyển qua sàn kho và chúng không quá nặng. Sự lựa chọn rất đơn giản, phải không? Không hẳn. Có một số trường hợp chắc chắn sẽ hướng dẫn nhóm của bạn sử dụng giắc cắm pallet hoặc xe nâng.

ĐIỀU KIỆN SÀN

Ngay cả khi công việc có vẻ đơn giản, sàn nhà kho của bạn vào một ngày cụ thể có thể gây rắc rối cho các lỗ cắm pallet. Nói rằng nhân viên đang theo dõi trong mùa đông, dẫn đến sàn trơn. Vận hành giắc cắm pallet trên sàn ướt có thể là một công thức cho thảm họa hoặc chấn thương – trong trường hợp đó, giắc cắm pallet hoặc xe nâng có thể phù hợp hơn.

ĐIỀU KIỆN PALLET

Làm thế nào cao là pallet xếp chồng lên nhau, và các mặt hàng được bọc trên pallet an toàn như thế nào? Thấp hơn nhiều so với mặt đất và ít lung lay hơn, một giắc cắm pallet phù hợp hơn để xử lý các pallet cao hơn và kém an toàn hơn. Pallet ít có khả năng lật đổ xe nâng tay điện so với xe nâng và nếu chúng lật đổ bằng cách nào đó, chúng sẽ rơi một khoảng cách ngắn hơn.

ĐIỀU KIỆN TẢI

Có một điều như là quá nhiều đầu bếp trong nhà bếp khi tải đơn hàng. Quá nhiều xe nâng cố gắng tải lên và điều hướng thông qua các bến cảng và giá đỡ là nguyên nhân chắc chắn của logjams và tắc nghẽn. Điều đó có nghĩa là thời gian chết nhiều hơn và đơn đặt hàng hoàn thành ít hơn. Mặt khác, xe nâng tay điện dễ dàng cơ động hơn khi nhiều người làm việc cùng nhau.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc