Cách duy trì xe nâng giúp bạn giữ xe tốt nhất

Tháng Bảy 1, 2020

Xe nâng là thiết bị lý tưởng để di chuyển các vật nặng trong môi trường công nghiệp. Như mọi máy móc, các bộ phận cơ khí khác nhau của xe nâng cũng có xu hướng bị hao mòn khi sử dụng liên tục. Quá trình hao mòn này đặc biệt quan trọng với các bộ phận chuyển động, do đó đòi hỏi phải có một chương trình bảo dưỡng xe nâng nghiêm ngặt. Dưới đây là một vài cách duy trì xe nâng để giúp bạn tạo chương trình bảo dưỡng xe nâng của riêng bạn.

1. Giữ cho tất cả các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt. Hầu hết các khớp di chuyển, hoặc các bộ phận của xe nâng đều được bôi trơn. Điều này được thực hiện để ngăn chặn tác hại của ma sát. Đảm bảo rằng tất cả các phụ kiện này được bôi trơn một cách thường xuyên, đảm bảo loại bỏ tất cả các vòng bi bị mòn.

xe-nang-hangcha-thien-son (161)

2. Kiểm tra mức chất lỏng thường xuyên. Có nhiều chất lỏng khác nhau giúp động cơ và các bộ phận làm việc khác của xe nâng chạy hiệu quả. Chúng bao gồm các chất lỏng truyền và thủy lực, chất làm mát, cũng như dầu động cơ. Kiểm tra các chất lỏng này thường xuyên, mặc dù tùy thuộc vào tần suất sử dụng xe nâng. Kiểm tra hàng ngày là cần thiết nếu xe nâng được sử dụng hàng ngày.

3. Giữ cho xe nâng của bạn tính phí hoặc nhiên liệu. Xe nâng có thể được cung cấp năng lượng từ pin, khí propan lỏng (LP), nhiên liệu diesel hoặc xăng. Nếu xe nâng điện của bạn sử dụng pin, thì hãy đảm bảo rằng pin luôn được sạc đầy. Ngoài ra, đảm bảo bình xăng luôn đầy, nếu xe nâng của bạn sử dụng xăng hoặc nhiên liệu.

4. Giữ đồng hồ đo xe nâng hoạt động đúng. Đồng hồ đo và đèn được tìm thấy trên bảng điều khiển của xe nâng đưa ra dấu hiệu khi một bộ phận nào đó bị trục trặc. Do đó, phải chú ý đến các công cụ này và các phép đo thích hợp được thực hiện, khi chúng chỉ ra bất kỳ lỗi nào. Làm như vậy sẽ sửa chữa đắt hơn

xe-nang-hangcha-thien-son (28)

5. Giữ lốp xe nâng trong hình dạng tốt. Trong các cách duy trì xe nâng, một khía cạnh quan trọng khác cần được kiểm tra hàng ngày là lốp xe. Nếu lốp xe sử dụng không khí, đảm bảo rằng áp suất không khí chính xác được duy trì trong chúng. Trong trường hợp lốp xe là loại cao su đặc, hãy chắc chắn rằng không có bất kỳ lỗ hổng nào xuất hiện. Thất bại với lốp xe có thể dẫn đến một chuyến đi không cân bằng, có khả năng dẫn đến thiệt hại của hàng hóa được thực hiện.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc