Hướng dẫn bạn cách: thay pin cho xe nâng điện

Tháng Tám 4, 2020

Sớm hay muộn, bạn sẽ phải tháo và thay pin từ xe nâng điện của bạn . Bạn có thể muốn tháo pin để nó có thể sạc giữa ca hoặc qua đêm, hoặc có lẽ nó đã chết và cần thay thế. Vậy khi nào bạn biết khi nào pin xe nâng điện của bạn cần thay đổi? Và làm thế nào bạn nên thay pin một cách an toàn và hiệu quả để đảm bảo rằng tất cả các xe nâng của bạn trong kho của bạn chạy trơn tru?

xe-nang-hangcha-thien-son (151)

KHI NÀO CẦN THAY PIN

Lý do chính để tháo pin trong xe nâng điện là để nó có thể sạc đầy công suất. Hầu hết thời gian đây là một khoản phí theo lịch trình vào cuối ca hoặc qua đêm. Tuy nhiên, pin có thể cạn nhanh hơn ở nhiệt độ cực cao hoặc nếu bạn đang mang đặc biệt nặng. Chỉ cần nhớ kiểm tra xem pin của bạn dưới 20% trước khi thay đổi và sạc pin cho đến khi pin đầy.

Bạn cũng sẽ phải thay pin khi hết pin và cần phải thay thế. Pin xe nâng kéo dài khoảng năm năm, cho chu kỳ sử dụng và sạc bình thường. Bạn cũng có thể cần phải thay thế vĩnh viễn pin của mình khi bạn thấy sự ăn mòn trên vỏ pin hoặc nếu nó không còn sạc được nữa. Tất nhiên, nếu pin bắt đầu hút thuốc hoặc có mùi như trứng thối trứng, thì nó cần được thay thế ngay lập tức.

HÃY CHẮC CHẮN RẰNG BẠN AN TOÀN TRƯỚC KHI THAY PIN XE NÂNG ĐIỆN

Thay đổi pin xe nâng có vẻ dễ dàng, nhưng chỉ khi bạn tuân thủ tất cả các quy định an toàn. Pin rất nặng và có thể rò rỉ khí, hóa chất hoặc điện tích nếu các quy trình an toàn không được tuân thủ. Đó là lý do tại sao tốt nhất chỉ có những người được đào tạo để làm việc với pin mới thực hiện thay đổi và để mọi người làm theo các mẹo an toàn sau:

  • Mặc quần áo bảo hộ như kính an toàn và găng tay
  • Đảm bảo rằng bạn có trạm thay đổi chuyên dụng có nhiều chỗ cho hai xe nâng
  • Sử dụng một chùm nâng hoặc tương đương thay vì một chuỗi có hai móc
  • Đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông gió và thiết bị trong trường hợp hỏa hoạn, sự cố tràn axit hoặc bỏng điện.
  • Không hút thuốc trong khu vực thay pin hoặc sạc pin
  • Tham khảo bất kỳ quy trình an toàn bổ sung nào được yêu cầu bởi hoạt động tại Indiana của bạn

xe-nang-dien-hangcha (2)

THAY ĐỔI PIN XE NÂNG ĐIỆN CỦA BẠN

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy kiểm tra các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của bạn. Các nhà sản xuất khác nhau có thể có các quy trình khác nhau và họ phải luôn thay thế mọi hướng dẫn khác. Không bao giờ ứng biến hoặc làm việc theo trực giác, hoặc bạn có thể tìm hiểu tại sao các biện pháp phòng ngừa an toàn này được áp dụng.

Tuy nhiên, nguyên tắc chung của việc thay đổi pin xe nâng đòi hỏi ba bước:

  1. Đặt xe nâng trong công viên và đảm bảo phanh tay được đặt. Tắt xe nâng và ngắt kết nối tất cả các dây cáp và khóa pin.
  2. Với một xe nâng thứ hai có chùm nâng, hoặc máy đùn pin chuyên dụng, từ từ tháo pin và đưa nó đến khu vực sạc.
  3. Với xe nâng thứ hai, thay pin cũ bằng pin mới và đảm bảo tất cả các dây là nơi chúng nên đi. Đừng quên kiểm tra pin mới để sạc đúng cách và kết nối trước khi bạn lái xe đi!

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc