Những điều không nên làm khi vận hành xe nâng

Tháng Bảy 30, 2020

Khi vận hành bất kỳ loại máy móc quy mô lớn nào, ưu tiên số một phải luôn là an toàn. Một người nên được đào tạo, chuẩn bị và thông báo đúng cách trước khi leo lên ghế (hoặc chân) của xe nâng. Hàng trăm vụ tai nạn được gây ra mỗi năm do hoạt động của xe nâng không đúng cách, và những tai nạn này có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Nó có vẻ không phải là một nhiệm vụ phức tạp để vận hành máy này, nhưng nó khác nhiều so với các phương tiện khác và cần phải được chuẩn bị đúng cách. Hai trong số những nguy hiểm phổ biến nhất đã dẫn đến những tai nạn này thường là lái xe nhanh hoặc bất cẩn hoặc người điều khiển không đủ điều kiện. Nhưng chúng ta hãy nói về một vài điều nữa trong số những điều không nên nhớ khi vận hành xe nâng.

nguoi-lai-xe-nang-duoc-chung-nhan

# 1 Không vận hành xe nâng nếu bạn không đủ điều kiện

Luôn đảm bảo bạn có kiến ​​thức, đào tạo và trình độ phù hợp trước khi vận hành xe nâng.

# 2 Không vận hành xe nâng nếu bạn mệt mỏi hoặc buồn ngủ

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thậm chí nếu bạn biết rằng bạn không được ngủ ngon, đừng vận hành xe nâng.

# 3 Không vận hành xe nâng trong khi bạn bị phân tâm

Nếu bạn bị phân tâm, tốt nhất là không vận hành xe nâng. Điều này cũng áp dụng cho những phiền nhiễu hữu hình như ăn hoặc uống hoặc đa nhiệm trong khi lái xe, nó rất nguy hiểm cho bạn và mọi người xung quanh.

# 4 Không vận hành xe nâng sau khi uống đồ uống có cồn

Nếu bạn đã uống hoặc đã uống một loại thuốc mới, không bao giờ thử và vận hành xe nâng, hoặc bất kỳ máy móc hạng nặng nào.

# 5 Đừng lái xe nâng quá nhanh

Duy trì tốc độ chậm và an toàn khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang lái xe nhanh, việc mất kiểm soát sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu có sự cố xảy ra.

# 6 Không vận hành xe nâng nếu bạn có tầm nhìn bị che khuất

Hãy chắc chắn rằng tất cả các quan điểm của bạn là mở và rõ ràng trong khi lái xe.

# 7 Không tham gia chơi ngựa khi vận hành xe nâng

Không bao giờ tham gia vào bất kỳ loại trò chơi ngựa nào khi bạn đang vận hành xe nâng.

# 8 Đừng quên giảm tốc độ khi điều kiện xung quanh ẩm ướt hoặc trơn trượt

Hãy nhớ rằng khi điều kiện của bạn nguy hiểm hơn, chẳng hạn như trơn hoặc ướt, bạn cần vận hành máy móc phù hợp, cẩn thận và chậm rãi hơn.

# 9 Không vận hành xe nâng trong khi mặc quần áo rộng

Hãy nhớ mặc quần áo phù hợp để tránh tai nạn như bắt vật liệu lỏng vào các bộ phận làm việc của xe nâng hoặc các máy móc khác.

# 10 Không đi với tải trọng cao
Không bao giờ lái xe nâng trong khi bạn có tải trọng đầy đủ và cao.

# 11 Đừng lái xe về phía người đang đứng trước một vật mà họ có thể bị ghim vào
Không bao giờ vận hành xe nâng trong điều kiện nguy hiểm hoặc có thể dẫn đến tai nạn tiềm ẩn. Luôn chú ý đến môi trường xung quanh và đảm bảo rằng không có ai ở trong đường lái xe hoặc gần vật liệu được đặt để di chuyển.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về việc thuê hoặc mua xe nâng, bạn muốn tìm một công ty xe nâng có kiến ​​thức và đáng tin cậy. Ở đây tại xe nâng Thiên Sơn, chúng tôi sẽ chỉ dành cho bạn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn tìm ra chiếc xe nâng hoàn hảo cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay và hãy bắt đầu.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc