Sự khác biệt giữa mua và thuê xe nâng

Tháng Bảy 30, 2020

Đối với nhiều ngành công nghiệp, doanh nghiệp phải có một số loại thiết bị xử lý vật liệu để chúng hoạt động hiệu quả và hiệu quả. Không có họ, tốc độ sản xuất của họ chắc chắn sẽ chậm lại. Xe nâng và xe nâng khác là những thiết bị hữu ích được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong kho của họ. Chúng làm tăng mức năng suất trong kho của bạn trong khi vẫn giữ an toàn cho nhân viên của bạn. Tuy nhiên, một khi bạn quyết định rằng doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ sự trợ giúp của xe nâng, bạn có thể phải đối mặt với một quyết định khó khăn khác: mua và thuê xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (44)

Tùy thuộc vào loại công việc mà doanh nghiệp của bạn làm, bạn có thể không cần xe nâng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, một số ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ việc sở hữu xe nâng của riêng họ. Khi quyết định giữa việc mua và thuê xe nâng, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình.

 • Doanh nghiệp của bạn cần sự hỗ trợ của xe nâng trong bao lâu?
 • Tình hình tài chính của bạn là gì?
 • Tín dụng của doanh nghiệp bạn được thành lập như thế nào?
 • Bao lâu bạn cần thiết bị?

Không có câu trả lời đúng hay sai khi đưa ra quyết định này. Tất cả xuất phát từ nhu cầu và hoàn cảnh kinh doanh của bạn. Xe nâng Thiên Sơn ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định mua và thuê xe nâng dễ dàng hơn nhiều.

MUA MỘT XE NÂNG

Quyết định mua một chiếc xe nâng là một cam kết lớn. Xe nâng để bán luôn có sẵn trực tuyến nhưng cần nhiều kế hoạch. Bạn phải chắc chắn rằng mua một chiếc xe nâng là những gì doanh nghiệp của bạn cần. Chi phí trả trước khi mua xe nâng cao hơn nhiều so với thuê một chiếc, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được giá trị tiền của mình trong thời gian dài.

xe-nang-hangcha-thien-son (10)

Thực tế là bạn sở hữu nó cũng là một điểm cộng rất lớn vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả lại thiết bị với hình dạng gần giống như bạn đã có. Ngoài ra, có một chiếc xe nâng hoạt động trong tay là vô cùng hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn có xu hướng cần một mà không cần thông báo nhiều. Bạn sẽ không cần phải thông qua một bên thứ ba để có được một.

Ưu điểm:

 • Lợi tức đầu tư:  Khi bạn sở hữu một chiếc xe nâng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Điều đó cũng bao gồm bán nó hoặc giao dịch nó cho một mô hình mới hơn.
 • Tùy chỉnh miễn phí:  Khi bạn sở hữu một chiếc xe nâng, bạn không phải lo lắng về việc trả lại nó trong cùng điều kiện bạn đã mua. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, bao gồm tùy chỉnh nó để phù hợp với một công việc nhất định.
 • Ưu đãi thuế:  Thông thường, sở hữu xe nâng có nghĩa là bạn đủ điều kiện để nhận các khoản khấu trừ thuế, đó không phải là trường hợp khi bạn thuê.
 • Linh hoạt hơn:  Sở hữu một chiếc xe nâng có nghĩa là bạn không bị cản trở bởi những hạn chế sử dụng hoặc tính sẵn có của xe nâng. Bạn có thể sử dụng thiết bị bất cứ khi nào bạn cần.

Nhược điểm: 

 • Chi phí trả trước cao hơn:  Mua xe nâng thường rất đắt. Bạn cần lên kế hoạch trước để đảm bảo công ty của bạn có thể đủ khả năng mua hàng này.
 • Chi phí bảo trì:  Thật không may, sở hữu một chiếc xe nâng cũng có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm đảm bảo nó hoạt động tốt. Tùy thuộc vào các loại vấn đề, những chi phí này có thể trở nên rất cao.
 • Bị mắc kẹt với một mô hình cũ:  Công nghệ không ngừng phát triển, điều đó có nghĩa là xe nâng cũng vậy. Nếu bạn không cẩn thận, xe nâng của bạn có thể trở nên lỗi thời và có thể không vượt qua  các quy định của OSHA . Nếu đó là trường hợp, bạn có thể buộc phải mua một chiếc xe nâng mới với rất ít kế hoạch.

THUÊ MỘT XE NÂNG

Không phải mọi doanh nghiệp đều yêu cầu sử dụng xe nâng quanh năm. Đôi khi các công ty chỉ nhìn thấy một sự tăng trưởng trong kinh doanh trong mùa lễ và cần sự hỗ trợ của thiết bị xử lý vật liệu. Trong thời gian này, thuê một chiếc xe nâng trong một thời gian ngắn có ý nghĩa hơn là chi nhiều tiền cho thiết bị mà bạn sẽ không sử dụng nhiều.

Nếu bạn cũng đang ở trên hàng rào về việc cam kết với một chiếc xe nâng, việc thuê một chiếc cho phép bạn kiểm tra một chiếc trước khi bạn mua hàng. Bạn có thể thuê một chiếc xe nâng mới cho đến khi bạn tìm thấy một chiếc phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng không cần phải lo lắng về chi phí bảo trì.

Ưu điểm:

 • Tính linh hoạt theo mùa:  Như chúng tôi đã đề cập, không phải mọi doanh nghiệp đều cần sự trợ giúp của xe nâng cả năm. Thuê một chiếc xe nâng cho phép bạn thêm thiết bị để giúp tăng năng suất và hiệu quả trong khi không làm bạn tốn nhiều tiền như vậy.
 • Sản phẩm dùng thử:  Nếu bạn có ý định mua một chiếc xe nâng trong tương lai nhưng không biết nên mua mẫu nào, bạn có thể thuê các mẫu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy mẫu phù hợp.
 • Chi phí trả trước rẻ hơn:  Khi bạn mua một chiếc xe nâng, bạn phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Khi bạn thuê, bạn chỉ phải trả một khoản phí hàng tuần hoặc hàng tháng cho các dịch vụ của họ, giúp ngân sách công ty của bạn tốt hơn.
 • Giảm chi phí bảo trì:  Không giống như sở hữu xe nâng, bạn không phải trả tiền bảo trì xe nâng. Thông thường, hầu hết các hợp đồng cho thuê bao gồm bảo trì theo kế hoạch, có nghĩa là một kỹ thuật viên đến sửa chữa thiết bị

Nhược điểm: 

 • Tùy chọn ít hơn:  Hầu hết các nhà cung cấp xe nâng chỉ cung cấp các loại xe nâng phổ biến và truyền thống nhất cho thuê. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp yêu cầu xe nâng cho một nhu cầu chuyên biệt.
 • Chi phí hàng tháng cao:  Mặc dù bạn không phải trả trước nhiều như vậy, phí thuê hàng tháng của bạn bắt đầu cộng lại. Nếu dự án của bạn đi quá lâu, cuối cùng bạn có thể trả nhiều hơn bạn sẽ mua nếu bạn mua.
 • Địa điểm:  Đây là một trong những lớn. Nếu không có nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng gần bạn, bạn có thể phải trả phí vận chuyển lớn để giao và nhận thiết bị. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến dòng dưới cùng của bạn.
 • Hạn chế sử dụng:  Mặc dù bạn có thể chỉ cần một chiếc xe nâng trong một thời gian ngắn, một số nhà cung cấp cho thuê có giới hạn về số giờ thiết bị của họ có thể được sử dụng. Vi phạm giới hạn này có thể dẫn đến tiền phạt.

Quyết định mua và thuê xe nâng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không có sự lựa chọn đúng đắn cho mọi doanh nghiệp. Công ty của bạn có thể chỉ cần một chiếc xe nâng trong một vài tháng, trong khi một công ty khác có thể yêu cầu một chiếc vĩnh viễn. Tuy nhiên, tất cả các doanh nghiệp phải đảm bảo nhân viên vận hành thiết bị có chứng nhận phù hợp  . Nếu bạn quan tâm đến việc mua hoặc thuê một chiếc xe nâng,  hãy liên hệ với Thiên Sơn và để chúng tôi giúp bạn quyết định những gì tốt nhất cho bạn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc