Xe nâng không khởi động: những việc bạn cần làm

Tháng Bảy 31, 2020

Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người quản lý kho – bạn sẽ phóng hỏa chiếc xe nâng của mình vào đầu ngày và … không có gì. Nó sẽ không khởi động. Các nhà điều hành xe nâng phải đối phó với các xe nâng không khởi động, không biết phải bắt đầu khắc phục sự cố ở đâu. Điều đó có nghĩa là lãng phí thời gian và năng suất thấp hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy bạn làm gì? Giống như có một số loại xe nâng khác nhau , có một số lý do động cơ có thể không khởi động. Mặc dù giải pháp đơn giản nhất là bảo dưỡng xe nâng của bạn được phục vụ bởi một chuyên gia được chứng nhận, bạn có thể tự mình thực hiện một số khắc phục sự cố cơ bản để thử và xác định sự cố. Hãy nhớ rằng một số vấn đề nhất định sẽ yêu cầu bảo trì chuyên nghiệp ngay cả khi bạn có thể xác định được sự cố.

sua-chua-xe-nang-dat-tien

NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾN KHIẾN XE NÂNG KHÔNG KHỞI ĐỘNG

Để bắt đầu khắc phục sự cố xe nâng cơ bản, hãy cố gắng loại bỏ một số lý do phổ biến tại sao nó có thể không bắt đầu. Dưới đây là một số nghi phạm thông thường.

NGUỒN NHIÊN LIỆU

Là xe nâng của bạn nhận được nhiên liệu? Nó có thể không, vì nhiều lý do. Hãy chia nhỏ những lý do đó dựa trên loại động cơ xe nâng.

Xe nâng điện

  • Khi xe nâng được sạc lần cuối? Nó có được kết nối với bộ sạc chính xác sau lần sử dụng cuối cùng không?
  • Có bất kỳ sự cố mất điện hoặc tăng điện nào có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc của xe nâng không?
  • Cố gắng sử dụng các chức năng phụ trợ của xe nâng (đèn, phanh, v.v.). Bạn có nhận được sức mạnh cho bất kỳ phần của thang máy?

Trả lời những câu hỏi này có thể thu hẹp vị trí của sự cố, khiến việc bảo trì biến thành một khoản phí đơn giản hoặc có thể giúp bạn và kỹ thuật viên dịch vụ của bạn dễ dàng khắc phục sự cố hơn.

Xe nâng hàng động cơ đốt trong

  • Đối với động cơ diesel hoặc khí đốt, nhiên liệu có nằm trong thùng xe nâng trong một thời gian dài không? Lần cuối cùng nó có một thùng nhiên liệu hoàn toàn mới là khi nào?
  • Bạn có thể ngửi thấy mùi của nhiên liệu nhiều hơn bình thường? Có thể có một rò rỉ nhiên liệu ở đâu đó đang làm cho xe nâng không khởi động?
  • Gần đây bạn đã kiểm tra các mức chất lỏng khác trong xe nâng, đặc biệt là dầu? Một số xe nâng sẽ không để van nhiên liệu mở trừ khi có đủ dầu trong động cơ.

Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này bằng cách có, bạn có thể cô lập vấn đề nếu nó có liên quan đến động cơ IC.

PIN XE NÂNG

Pin là một phần không thể thiếu trong cơ chế khởi động của xe nâng của bạn và bất kỳ vấn đề nào với nó đều có thể dẫn đến việc nâng không hoạt động. Hãy thử ngắt kết nối pin, kiểm tra xem có bị ăn mòn xung quanh các kết nối không, và đọc nó bằng đồng hồ VOM. Nếu những câu trả lời không mang lại bất kỳ câu trả lời nào, hãy kết nối lại pin và thử sử dụng các chức năng phụ trợ của thang máy: đèn, còi hoặc các bộ phận không phải động cơ khác. Nếu chúng hoạt động, bạn có thể loại trừ pin chết hoặc kết nối không tốt với nó. Cũng thử sử dụng còi cùng lúc với đèn – nếu đèn mờ khi bấm còi, có thể có cầu chì bị hỏng hoặc cắm ở đâu đó cần thay thế.

XE NÂNG THÔNG THƯỜNG KHÁC KHÔNG KHỞI ĐỘNG

Một số khả năng khác để xem xét tại sao xe nâng của bạn có thể không bắt đầu có thể bao gồm:

  • Các tính năng an toàn – Có công tắc tắt nguồn khẩn cấp bị lật, ngăn động cơ khởi động không?
  • Động cơ lạnh – Một số động cơ có thể không khởi động ngay sau khi tiếp xúc lâu với lạnh. Cố gắng di chuyển thang máy đến một môi trường ấm hơn một chút trước khi cố gắng khởi động lại.
  • Công tắc ghế – Nhiều thang máy yêu cầu một trọng lượng nhất định để lấp đầy chỗ ngồi trước khi bật nguồn. Hãy chắc chắn đặt trọng lượng của bạn chắc chắn vào ghế khi bạn cố gắng khởi động động cơ.

Giống như đã đề cập trước đây, nhiều vấn đề trong số này có thể phải được phục vụ bởi một kỹ thuật viên xe nâng được chứng nhận. Việc khắc phục không chỉ rất phức tạp, cố gắng thực hiện bảo trì xe nâng của riêng bạn có thể nguy hiểm và làm mất hiệu lực của bất kỳ bảo hành hoặc thỏa thuận dịch vụ nào bạn có trên xe nâng hiện tại của mình.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc