Xe nâng reach truck những điều bạn cần biết

Tháng Bảy 1, 2020

Xe nâng Reach truck, còn được gọi là xe nâng tầm cao, là một loại xe nâng chuyên dụng được sử dụng chủ yếu trong ngành kho bãi, được thiết kế đặc biệt để cất và lấy hàng / tải trong các lối đi trong kho hẹp. Xe nâng Reach truck khác nhau đáng kể để lái so với xe nâng đối trọng thông thường.

1. Biết một chiếc xe nâng Reach truck là gì.

Như đã đề cập trước đây, xe nâng điện đứng lái tầm cao là một loại xe nâng chuyên dụng được thiết kế đặc biệt để vận hành trong các lối đi trong nhà kho hẹp, do đó, ghế được đặt bên cạnh để giảm căng cổ người vận hành, vì chỉ cần quay nhẹ đầu để nhìn về phía trước hoặc ngược. Tùy thuộc vào kiểu dáng và kiểu dáng, một số xe nâng có thể nâng tải trọng cao tới 12 mét (39,4 ft)! Phần lớn các xe nâng tầm với đều chạy bằng điện, và những chiếc mạnh nhất có sức nâng khoảng 2 tấn. Điều này có thể được coi là nhỏ so với các xe nâng khác, nhưng với mục đích tiếp cận xe nâng, hầu hết các tải trong kho được đưa vào lối đi thường không quá 1 tấn.

2. Tìm hiểu làm thế nào để lái xe nâng reach truck

Có lẽ khía cạnh khó khăn nhất của việc học lái xe nâng, là tay lái đảo ngược! Điều này là do xe nâng tầm được thiết kế để được lái lùi, vì vậy các nhà khai thác mới thường thấy khó khăn khi lái xe về phía trước cố gắng định vị các dĩa chính xác để nhận tải. Khác với lái, Xe nâng hàng thường vẫn có cùng đòn bẩy ở cùng vị trí với xe nâng đối trọng – nâng / hạ, nghiêng và trình chiếu. Một số xe nâng tầm ở Việt Nam có cần điều khiển để điều khiển tất cả các chức năng thủy lực – nâng / hạ, nghiêng, tầm với và trình chiếu. Chức năng thủy lực chính duy nhất mới mà xe nâng tầm có là cần gạt tầm với. Điều này cho phép các dĩa và cỗ xe được di chuyển tiến và lùi.

xe-nang-dien-dung-lai (2)

3. Hiểu cách lái xe nâng.

Ban đầu, như với tất cả các xe nâng, trong vài lần đầu tiên, bạn sẽ cần thực hành lái xe / điều khiển cơ bản trong không gian mở, trước khi chuyển sang làm việc trên lối đi. Miễn là bạn đã được chứng nhận / được cấp phép làm người điều khiển xe nâng, bạn có thể mất một khoảng thời gian ngắn để thực hành lái xe nâng tay tại nơi làm việc của mình, miễn là bạn không được nói khác và chắc chắn rằng bạn được phép làm như vậy. Một lựa chọn khác là tìm một tổ chức đào tạo để cung cấp đào tạo xe nâng tầm, tuy nhiên thật không may là những điều này rất ít giữa các nhà điều hành xe nâng thường không cần một giấy phép / chứng nhận hợp pháp khác để lái xe nâng – do đó nhu cầu thường thấp.

4. Hiểu cách lái xe trong lối đi.

Có lẽ các thao tác khó khăn nhất của việc lái xe nâng đã được đưa ra và thu hồi hàng trong các lối đi hẹp. Thực hành điều động trong không gian mở và thực hành cất đi và lấy lại tải trọng trên giá treo tường không gian mở trước khi thử lối đi. Trong sử dụng lối đi, một ví dụ về truy xuất sẽ là một khi bạn đã lái đến “khoang tải” đã chọn, với tầm với được rút lại hoàn toàn (quay lại xe nâng), xoay 90 độ để dĩa của bạn ở đúng vị trí (don Đừng ngại lái xe trở lại và thử lại vì trình chiếu chỉ có thể giúp bạn một chút). Nâng dĩa cho đến khi ở mức mong muốn, vươn ra ngoài để đặt dĩa vào pallet cần lấy, nâng lên và ra khỏi giá đỡ, sau đó rút lại cần gạt về phía xe nâng, hạ tải, và quay đầu 90 độ để lái xe ra khỏi lối đi. Người vận hành có kinh nghiệm có thể hoạt động với tính năng tiếp cận được mở rộng hoàn toàn mọi lúc bằng cách biến các dĩa thành pallet mà họ muốn lấy. Tuy nhiên, điều này cần nhiều năm thực hành và kinh nghiệm và chắc chắn không được khuyến khích cho các nhà khai thác mới mà không có kinh nghiệm.

xe-nang-dien-dung-lai-(2)

5. Hiểu những hạn chế của xe nâng tầm cao.

Hầu hết các Xe nâng hàng có giải phóng mặt bằng rất thấp và hoàn toàn không thể lái xe trên mặt đất không bằng phẳng hoặc dốc có nguy cơ vượt quá đỉnh. Xe nâng Reach truck được thiết kế để chỉ hoạt động trên mặt đất bằng phẳng – thường là bê tông. Cũng đã đề cập trước đây, rất hiếm khi bắt gặp một chiếc xe nâng tầm với sức nâng lớn hơn 2 tấn. Hầu hết các nhà kho thậm chí sẽ sử dụng một xe nâng tầm với sức nâng 1,5 – 2 tấn. Do đó, phải thận trọng khi sử dụng bất kỳ tải nặng nào, hoặc tải gấp đôi để tránh quá tải cho xe nâng (dẫn đến quá tải).

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc