Xe nâng tay: so sánh xe nâng cơ khí với điện

Tháng Bảy 1, 2020

Quản lý nhà máy xử lý vật liệu có các nhu cầu khác nhau khi nói đến xe nâng pallet. Một số nhà quản lý thích tốc độ, khả năng cơ động, khả năng tải hoặc dễ sử dụng, trong khi những người khác thích tùy chọn phương tiện sẽ vượt trội so với những người khác và có khả năng tiết kiệm chi phí bảo trì hoặc thay thế. May mắn thay, bạn có một số tùy chọn khi chọn một chiếc xe nâng tay – một trong số đó là sử dụng phiên bản cơ khí hay xe nâng tay chạy bằng điện.

Những yếu tố cần xem xét

So sánh một chiếc xe nâng tay cơ khí với một chiếc xe nâng tay điện không phải lúc nào cũng dễ như táo với táo. Rốt cuộc, mỗi cơ sở xử lý vật liệu là khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng, hãy xem xét các yếu tố sau.

 • Cơ sở của bạn lớn như thế nào? Theo nguyên tắc chung, các cơ sở lớn hơn sẽ yêu cầu sử dụng xe nâng pallet điện. Ví dụ, di chuyển pallet bằng tay một khoảng cách dài trong toàn bộ nhà máy xử lý vật liệu hoặc cơ sở có thể gây kiệt sức về mặt vật lý cho công nhân. Ngược lại, trong các khu vực chật chội hơn, một chiếc xe tải nâng tay điện có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, vì việc điều khiển và dừng hoàn toàn trong một thông báo ngắn có thể khó hơn một chút so với tùy chọn cơ khí.

 • Nhu cầu xếp chồng pallet của bạn là gì? Xe nâng tay điện thường được thiết kế tốt hơn để dễ dàng nâng và di chuyển các ngăn xếp pallet cao.

 • Bạn muốn tiết kiệm tiền bây giờ hay sau này? Xe nâng pallet điện là một khoản đầu tư, và có thể không trả hết trong vài năm. Bạn phải xem xét chi phí nhân sự, chi phí tiềm năng của các nhu cầu bảo trì phức tạp và chi phí làm hỏng một máy đắt tiền hơn. Bạn cũng nên xem xét trách nhiệm tiềm năng của việc có nhiều thiết bị điện trong cơ sở của bạn.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cơ khí: Ưu và nhược điểm

Công suất tiêu chuẩn dao động từ 1-5 tấn xe nâng tay thủy lực cơ khí  được sử dụng để bơm hoặc nâng thủy lực các dĩa một khi được đặt trong pallet, do đó pallet tải với sản phẩm được nâng lên và vận chuyển đến đích mong muốn của nó.

xe-nang-tay-3-tan (2)

Ưu điểm:

 • Do chi phí tương đối thấp hơn, xe tải nâng tay thủ công được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hậu cần.

 • Xe nâng pallet thủ công tương đối thấp bảo trì và không có thành phần điện. Thiết kế đơn giản hơn có nghĩa là việc sửa chữa thường nhanh hơn so với xe tải pallet điện và các bộ phận thường có thể truy cập dễ dàng.

 • Xe nâng tay được biết đến là đáng tin cậy và độ bền cao. Thiết kế chắc chắn, cứng cáp giúp dễ dàng bảo trì trong thời gian dài. Những chiếc xe tải pallet này thường có thể chịu được sự khắc nghiệt của nhà máy xử lý vật liệu.

 • Theo thiết kế, xe nâng tay thủ công có thể vận chuyển tải rất nặng một cách trơn tru để pallet không bị hư hại trên đường.

 • Xe nâng tay thủ công có lợi ích của một thiết kế cơ bản cho phép chúng phù hợp với nhiều loại pallet. Chúng rất linh hoạt, cho phép chúng được sử dụng trong các hoạt động ở mọi quy mô. Chúng cũng có thể được mua với các kích thước ngã ba khác nhau để phục vụ tốt hơn trong các ứng dụng yêu cầu các kích thước đó.

Nhược điểm:

 • Có thể gây căng thẳng cho người sử dụng và có khả năng gây thương tích.

 • Về bản chất, xe tải pallet thủ công có thể hoạt động cồng kềnh hơn.

 • Do trọng lượng hạn chế mà một công nhân có thể tự di chuyển, xe tải pallet thủ công không có lợi nếu được tải ở bất cứ đâu gần công suất trọng lượng của nó. (Lưu ý: Vì lý do an toàn, rất khuyến khích rằng xe tải pallet thủ công không bao giờ được tải thậm chí gần với công suất của nó.)

Xe nâng tay điện Pallet: Ưu và nhược điểm

Xe nâng tay pallet điện là phiên bản hoàn toàn tự động của xe nâng tay pallet thủ công. Chúng thường có kích thước lớn hơn, cho phép người dùng đứng và đi xe nâng tay từ đón đến thả.

xe-nang-tay-dien (12)

Ưu điểm:

 • Bởi vì chúng được tự động hóa và bao gồm nâng hỗ trợ điện, xe nâng tay điện ít có khả năng gây thương tích liên quan đến căng thẳng cho người dùng.

 • Xe nâng tay pallet điện có thể thuộc loại nhẹ, trung bình hoặc nặng. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, có một xe tải pallet điện sẽ đáp ứng nhu cầu của công ty bạn.

 • Một hệ thống điện hoàn chỉnh cho phép xe nâng tay pallet điện nâng, hạ và di chuyển trong nhà kho.

 • Trong một thiết lập nhà kho bận rộn, xe nâng tay pallet điện có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian hoạt động, cho phép công nhân di chuyển khoảng cách lớn hơn và ít nghỉ hơn.

Nhược điểm:

 • Chi phí của một chiếc xe nâng tay pallet điện có xu hướng cao hơn so với phiên bản thủ công, mặc dù chi phí có thể được thu hồi theo thời gian vì xe nâng tay pallet điện có thể tăng năng suất tổng thể của một nhà kho.

 • Xe tải pallet điện có thể chạy vào các vấn đề bảo trì nhiều hơn. Với các thành phần điện, mọi thứ cuối cùng sẽ cần phải được sửa chữa. Và bởi vì pallet điện phức tạp hơn, nhu cầu bảo trì có thể được tham gia nhiều hơn, tốn kém và mất thời gian.

 • Vì các xe nâng tay pallet điện được chế tạo để mang các ngăn xếp pallet cao hơn và nặng hơn, việc đưa máy dừng hoàn toàn trong một thông báo ngắn có thể là một thách thức.

 • Như với bất kỳ thiết bị được cung cấp trong một cơ sở xử lý vật liệu, một xe nâng tay pallet điện sẽ yêu cầu đào tạo bổ sung để sử dụng.

Để quyết định lựa chọn nào phù hợp với một loại nhà máy hoặc cơ sở xử lý vật liệu cụ thể, hãy xem xét tất cả các yếu tố trên để xác định giải pháp xe nâng tay pallet tốt nhất cho ứng dụng nhà máy của bạn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc