Các vấn đề bảo trì xe nâng thường gặp

Tháng Bảy 2, 2020

Nhiều công ty lớn dựa vào việc sử dụng xe nâng để quản lý và di chuyển hàng tồn kho tốt hơn. Xe nâng là những mảnh lớn của máy móc có thể gặp sự cố cơ học có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm nếu không được kiểm soát. Điều quan trọng là luôn luôn thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ trên bất kỳ xe nâng nào được sử dụng. Dưới đây, chúng tôi đã tập hợp một danh sách ngắn về một số vấn đề bảo dưỡng xe nâng phổ biến hơn mà bạn có thể gặp phải.

Vấn đề nâng

Phần quan trọng của xe nâng là có thể nâng và hạ cột buồm. Nếu cột buồm trên xe nâng di chuyển thất thường hoặc không tăng hoặc giảm tài sản thì đó có thể là dấu hiệu của hệ thống thủy lực có vấn đề. Có thể có một tắc trong hệ thống hoặc chất lỏng thủy lực có thể thấp. Mang quá nặng trọng lượng cũng có thể gây ra vấn đề nâng có thể dẫn đến động cơ quá nóng.

xe-nang-hangcha-thien-son (69)

Hệ thống lái

Thật không may, nếu không được kiểm soát, các vấn đề về lái có thể trở thành mãn tính và có thể là một trong những vấn đề bảo dưỡng rủi ro hơn có thể xảy ra với xe nâng. Thông thường, khó khăn chỉ đơn giản là với các mức chất lỏng lái. Thông thường, vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục. Một vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến các điều khiển lái có thể là bánh răng lái bị mòn. Nếu đây là trường hợp, đó là một ý tưởng tốt để kiểm tra xe nâng ngay lập tức.

Lốp xe

Cũng giống như một chiếc xe hơi, lốp xe trên xe nâng của bạn sẽ cần phải được kiểm tra và thay thế thường xuyên. Việc lốp bị mòn có thể dẫn đến các vấn đề bảo dưỡng xe nâng khác như xử lý kém và hệ thống treo bị hỏng. Bởi vì hệ thống treo phải ở trạng thái hoạt động hoàn hảo để xử lý các vật nặng mà xe nâng mang theo bất kỳ vấn đề nào với hệ thống treo nên được khắc phục ngay lập tức. Các vấn đề đình chỉ có thể trở thành vấn đề lớn rất nhanh nếu không được kiểm soát.

xe-nang-hangcha-thien-son (80)

Hệ thống Điện

Nếu các bộ phận của xe nâng đang gặp sự cố về điện hoặc xe nâng không khởi động, điều đó có thể cho thấy ắc quy đang gặp sự cố. Có lẽ đã đến lúc thay pin trên xe nâng của bạn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc