Cần chú ý gì khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

Tháng Bảy 30, 2020

Vì vậy, bạn đã đưa ra quyết định mua một chiếc xe nâng. Có lẽ bạn thậm chí đã thu hẹp nó để mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng. Có rất nhiều quyết định được đưa ra khi thực hiện một khoản đầu tư lớn như vậy, vì vậy bạn muốn chắc chắn thực hiện đúng. Khi chọn máy của bạn, bạn muốn đảm bảo hoạt động đúng của xe nâng, sự sẵn có của các tài liệu và lịch sử dịch vụ phù hợp, v.v.

xe-nang-cu (58)

Mua một mô hình đã sử dụng có rất nhiều ưu điểm, vì bạn có thể sẽ có được một thỏa thuận tuyệt vời trên một chiếc xe nâng theo thứ tự hoàn hảo. Tuy nhiên, lựa chọn mua một chiếc xe cũ nâng đã qua sử dụng, giống như bất kỳ mặt hàng đồ cũ nào cũng có rủi ro của nó. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm những điều sau đây.

1. Đảm bảo rằng xe phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng chiếc xe nâng cũ phù hợp với bạn. Đừng mua xe nâng đơn giản vì nó ở trong tình trạng tốt và với giá tốt, nhưng hãy nhớ những yếu tố quan trọng đó không phải là tất cả.

Bạn muốn chắc chắn rằng xe nâng phù hợp với bạn và phù hợp với doanh nghiệp của bạn và cách bạn dự định vận hành với mua hàng mới của mình. Ví dụ, đảm bảo rằng xe nâng có khả năng nâng hạ và xử lý vật liệu bạn cần cũng như xây dựng cho môi trường phù hợp, ví dụ, ngoài trời hoặc trong nhà qua các lối đi hẹp trong nhà kho đông đúc.

2. Đi xe tải để lái thử

Đi xe nâng để lái thử và đảm bảo nó chạy trơn tru cũng như xem cảm giác của bạn như thế nào. Nếu bạn không đủ điều kiện để vận hành loại máy móc đó, hãy nhờ người vận hành. Đi qua tất cả các chức năng cần thiết và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Đảm bảo rằng bạn khởi động động cơ từ lạnh vì khởi động từ ấm sẽ không phải là một chỉ báo rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào.
Một chức năng quan trọng để kiểm tra là cột nâng. Bạn sẽ muốn áp dụng trọng lượng trên cột buồm và thấy rằng nó đang hoạt động đúng.

3. Kiểm tra trực quan

Đi bộ quanh xe nâng và xem xét kỹ tất cả các đối tác của nó. Bạn sẽ muốn kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào đối với máy, uốn cong, vết lõm lớn, vết nứt, hàn sửa chữa, rò rỉ, rỉ sét, v.v. Kiểm tra tất cả các bộ phận chính của máy để biết điều này bao gồm cột buồm, đường ray cột, xích nâng, xi lanh, dĩa, khung, tán, khoang động cơ, ống xả, buồng lái, bảng điều khiển, v.v.

4. Kiểm tra bảo hành

Trước khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng, bạn sẽ muốn biết tất cả về bảo hành; Nó kéo dài bao lâu, những gì được bảo hiểm và những gì không được bảo hiểm. Bạn cũng sẽ muốn liên hệ với công ty cung cấp phụ tùng xe nâng để đảm bảo có thể chuyển bảo hành.

5. Hỏi về tài liệu của xe

Tài liệu quan trọng nhất mà bạn muốn có khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng là Giấy chứng nhận kiểm tra kỹ lưỡng. Mỗi xe nâng đều có trách nhiệm pháp lý để có chứng chỉ này và nó sẽ trở thành trách nhiệm của bạn với tư cách là chủ sở hữu. Bạn cũng có thể muốn hỏi về lịch sử dịch vụ của xe nâng, để kiểm tra bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe tải trước đó. 

Sau khi bạn đã làm theo các bước quan trọng này, nếu mọi thứ diễn ra tương ứng, bạn nên cài đặt để mua xe nâng [mới] đã sử dụng của mình. Hãy nhớ tầm quan trọng của việc kỹ lưỡng vì đây là một khoản đầu tư và bạn muốn chắc chắn về giá trị hiện tại cũng như việc giữ giá trị trong tương lai.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, thì tại xe nâng Thiên Sơn, chúng tôi rất muốn giúp bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để được giải đáp mọi thắc mắc về việc bán, dịch vụ hoặc cho thuê xe nâng của chúng tôi. Chúng tôi mong được hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm xe nâng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc