Cân nhắc giữa việc mua và thuê xe nâng

Tháng Sáu 30, 2020

Bạn đang xem xét tài trợ cho một chiếc xe nâng mới và cần phải quyết định lợi ích của việc cho thuê xe nâng so với mua 1 chiếc? Không có câu trả lời hoàn hảo phù hợp với tất cả các ứng dụng và công ty. Tùy thuộc vào dòng tiền của bạn, yêu cầu về vốn, tình trạng thiết bị và cách sử dụng, có thể có lợi ích cho cả hai bên của phương trình.

TỔNG QUÁT:

Một trong những quyết định chính là quyền sở hữu. Thoạt nhìn, câu trả lời có thể là tất nhiên chúng tôi muốn sở hữu thiết bị. Đối với một doanh nghiệp có sử dụng xe nâng nhẹ và mong đợi tuổi thọ thiết bị lâu hơn, điều này có ý nghĩa hoàn hảo. Đối với một ứng dụng sử dụng nặng, một hợp đồng thuê xe nâng hoạt động có thể là một giải pháp tốt hơn. Có nhiều cân nhắc và thông tin dưới đây sẽ giúp cung cấp một số cái nhìn sâu sắc.

xe-nang-hangcha-thien-son (58)

CÁC LOẠI HỢP ĐỒNG TÀI CHÍNH:

Cho thuê xe nâng thuộc nhiều loại bao gồm cả Cho thuê hoạt động (Cho thuê giá trị thị trường hợp lý) hoặc cho thuê tài chính (Mua lại bằng đô la hoặc Vốn). Cho thuê không nhất thiết phải cung cấp tùy chọn mua vì vậy hãy chắc chắn làm rõ điểm này nếu muốn sở hữu. Trong tình huống mua hàng (hợp đồng thanh toán đầy đủ), thiết bị sẽ được liệt kê như một tài sản và khấu hao theo đó. Ngược lại, một hợp đồng thuê thường được coi là một chi phí hoạt động.

XÁC NHẬN:

Vốn lưu động và dòng tiền là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp. Một trong những lợi ích chính của Hợp đồng thuê hoạt động là đó là giao dịch ngoại bảng và được coi là chi phí hoạt động. Các khoản thanh toán cho thuê thường có thể được khấu trừ như chi phí kinh doanh trên tờ khai thuế, giảm chi phí ròng của hợp đồng thuê. Các khoản thanh toán cho thuê hoạt động thường thấp hơn các hợp đồng tài chính được thanh toán đầy đủ, nơi quyền sở hữu được chuyển giao sau khi khoản thanh toán cuối cùng được thực hiện. Các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc cho thuê bằng cách bảo toàn vốn để mở rộng hàng tồn kho, phát triển sản phẩm và sử dụng tiền mặt có lợi hơn, thay vì đầu tư vào thiết bị xe nâng sẽ mất giá theo thời gian.

xe-nang-hangcha-thien-son (9)

Chi phí bảo trì và giá trị thương mại / bán lại nên được xem xét. Các chương trình bảo trì cũng có thể được đưa vào như một phần của hợp đồng tài chính, giữ cho xe nâng luôn trong tình trạng tốt nhất và giảm thời gian. Giá trị thị trường cho thiết bị sẽ dao động tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thương hiệu thiết bị, thông số kỹ thuật, lịch sử bảo trì và điều kiện. Đây có thể là một nhược điểm của quyền sở hữu. Những tiến bộ công nghệ trên thiết bị mới cũng có thể khiến thiết bị cũ ít được mong muốn hơn do đó làm giảm giá trị. Sau khi thanh toán tiền thuê hoạt động cuối cùng đã được thực hiện, xử lý thiết bị là trách nhiệm của công ty tài chính.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc