KHI NÀO CẦN THAY THẾ PHỤ TÙNG XE NÂNG THÔNG THƯỜNG

Tháng Tám 4, 2020

Ngoài việc bảo trì và điều chỉnh lịch trình thích hợp, bạn cần lưu ý về những phần phụ tùng bạn cần thay thế. Với kiến ​​thức phù hợp, bạn có thể tiết kiệm thời gian chết, tiền bạc và thời gian tìm nguồn cung ứng các bộ phận xe nâng của bạn . Hãy chú ý đến các phụ tùng xe nâng thay thế nói riêng và các bảng thời gian khi nào cần thay đổi chúng.

xe-nang-cu (14)

THAY THẾ CHUỖI XÍCH XE NÂNG

Xích xe nâng hoặc xích mast là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống xe nâng thủy lực. Nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, một chuỗi bị hỏng hoặc bị hỏng có thể khiến các nhà khai thác và những người khác gặp nguy hiểm nghiêm trọng – trường hợp xấu nhất là một chuỗi bị gãy làm rơi một vật nặng ngay lập tức.

Tránh rủi ro này bằng cách nhận biết các dấu hiệu mà bạn cần thay thế một chuỗi. Tìm kiếm độ giãn dài trong chuỗi gây ra do mòn, vặn hoặc liên kết bị hỏng, rỉ sét và ăn mòn hoặc sai lệch. Thay thế chuỗi mast là một sửa chữa đủ đơn giản, nhưng bỏ qua việc đó khiến bạn có nguy cơ nghiêm trọng.

Khi nào cần thay thế : Phải kiểm tra xích xe nâng cứ sau 500 giờ, bôi trơn ít nhất mỗi 1.000 giờ và thay thế không quá 5.000-6.000 giờ.

THAY THẾ ỐNG NÂNG

Một số ống mang chất lỏng trong suốt quá trình lắp ráp xe nâng có thể xuống cấp và hỏng theo thời gian. Tùy thuộc vào những gì họ đang mang, nơi họ đang ở trong xe tải và các yếu tố sử dụng, lịch trình thay thế cho ống chất lỏng của bạn có thể khác nhau. Đây là những cái bạn cần xem xét để thay thế và bảo trì theo lịch trình.

TAY LÁI TRỢ LỰC

Vòi mang chất lỏng trợ lực lái không phải là một dòng bị vỡ hoặc mòn thường xuyên, nhưng kết quả của một dòng bị hỏng rất dễ nhận thấy. Nếu các nhà điều hành nhận thấy rằng nó đòi hỏi nhiều lực hơn để điều khiển, hoặc gặp phải sự giật giật trong cột lái, đó có thể là một dấu hiệu để thay thế ống lái trợ lực trong xe nâng.

Khi nào cần thay thế : 3.000-4.000 giờ

VÒI THỦY LỰC VÀ BỂ CHỨA

Việc vỡ hoặc mòn bể chứa thủy lực và bể chứa có thể gây rò rỉ dầu và dầu phanh, xi lanh bị mòn và các vấn đề về phanh và sang số.

Khi nào cần thay thế : 3.000-4.000 giờ

ỐNG NHIÊN LIỆU

Rõ ràng, ống nhiên liệu chỉ liên quan đến xe nâng dầu, nhưng đó là ống quan trọng nhất để xem trong những xe nâng đó. Sự cố tràn và rò rỉ nhiên liệu có thể cực kỳ nguy hiểm trong một số môi trường làm việc, vì vậy hãy lưu ý các dấu hiệu cảnh báo của ống nhiên liệu bị hư hỏng: mùi hôi, động cơ không phù hợp và rò rỉ có thể nhìn thấy.

Khi nào cần thay thế : 3.000-4.000 giờ

BỘ PHẬN KHÁC

Khác với bộ lọc không khí và bộ lọc dầu, bugi là phụ tùng cần được thay thế thường xuyên nhất trong xe nâng.

Giống như trong xe hơi, việc không thường xuyên thay thế bugi bị mòn có thể dẫn đến động cơ không hoạt động, thiếu khả năng tăng tốc và sức nâng, tiêu thụ nhiên liệu kém hiệu quả hơn và chạy không động cơ. Trao đổi bugi của bạn một cách thường xuyên nên là một phần của chương trình bảo trì theo kế hoạch của bạn.

Khi nào cần thay thế : Cứ sau 500 giờ hoặc có dấu hiệu bị mòn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc