LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ MỘT ĐỘI XE NÂNG ĐIỆN

Tháng Tám 4, 2020

Lợi ích của xe nâng điện trong chuỗi cung ứng là gần như vô cùng. Chi phí nhiên liệu thấp hơn, bảo dưỡng dễ dàng hơn và lượng khí thải ít hơn chỉ là một vài lý do để chuyển từ xe nâng LP sang điện. Nhưng duy trì đội xe nâng điện của bạn là một động vật hoàn toàn khác với việc duy trì đội xe nâng nhiên liệu LP truyền thống.

Đây là những gì các nhà quản lý thiết bị cần biết về việc duy trì một đội xe nâng điện.

CHĂM SÓC ẮC QUY XE NÂNG CỦA BẠN

Trong một chiếc xe nâng điện, pin của bạn là tất cả. Nếu bạn từng gặp vấn đề với một chiếc xe tải điện, thường xuyên hơn là nó không có gì để làm pin. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn tránh các chuyến thăm bảo dưỡng xe nâng không cần thiết bằng cách làm theo các thực hành tốt nhất này.

tram-sac-xe-nang

KHÔNG TÍNH PHÍ CƠ HỘI – VỚI MỘT NGOẠI LỆ

Sạc cơ hội đề cập đến hành động sạc pin xe nâng trong thời gian ngừng hoạt động ngắn, như trong giờ nghỉ trưa. Mặc dù có vẻ như là một cách tuyệt vời để vắt thêm một số giờ từ xe nâng của bạn, nhưng điều đó thực sự tồi tệ hơn đối với tuổi thọ của pin trong thời gian dài. Tuổi thọ của pin được đo chính xác hơn bằng số lần sạc và sử dụng một trong những lần sạc đó chỉ để có thêm một giờ làm việc từ xe nâng của bạn chỉ làm lãng phí tiền trong thời gian dài. Chạy xe nâng của bạn cho đến khi nó gần khô, và sau đó sạc lại đầy đủ để tận dụng tối đa thời lượng pin của bạn.

Một ngoại lệ đối với cơ hội sạc xe nâng của bạn là nếu bạn có thể mua bộ sạc cơ hội xe nâng chuyên dụng. Những bộ sạc này thường giới hạn mức sạc pin khoảng 80%, nghĩa là chu kỳ sạc được sử dụng bị hạn chế. Ngoài ra, bạn sẽ muốn thực hiện cân bằng hàng tuần để giúp bảo vệ pin của bạn khỏi bị hư hại và kéo dài tuổi thọ của nó.

TƯỚI PIN XE NÂNG

Bình ắc quy xe nâng cần được châm nước sau mỗi 5-10 lần sạc để giữ cho mức axit được cân bằng và để tránh sự ion hóa không cân bằng làm hỏng pin. Hãy nhớ chỉ tưới nước cho pin sau khi được sạc đầy, vì nhiệt sinh ra khi sạc có thể khiến nước tràn ra ngoài, có thể làm hỏng pin.

Ở TRONG NGÕ CỦA BẠN VỚI XE NÂNG ĐIỆN

Thậm chí nhiều hơn cả xe nâng nhiên liệu LP, xe nâng điện cần phải ở lại trong làn đường của họ, có nghĩa là họ chỉ nên làm công việc mà họ được thiết kế rõ ràng. Ví dụ, không bao giờ sử dụng thang máy lối đi hẹp như một người sửa chữa chỉ vì nó thuận tiện. Làm như vậy có thể gây ra căng thẳng không cần thiết và gây tổn hại cho thủy lực, cột buồm hoặc bất kỳ bộ phận nào của lắp ráp.

NGHE PHẦN MỀM QUẢN LÝ ĐỘI TÀU CỦA BẠN

Phần mềm quản lý đội xe (FMS) là một khoản đầu tư mà mọi doanh nghiệp có đội xe nâng nên đầu tư. Không chỉ giúp bạn chẩn đoán các vấn đề với xe nâng của bạn trước khi quá muộn bằng cách theo dõi chẩn đoán và thời gian chết của động cơ, mà FMS còn có thể giúp bạn tối ưu hóa những điều nhỏ nhặt trong hoạt động của bạn. Giả sử bạn đang so sánh một vài mẫu xe nâng khác nhau trong kho của mình – FMS có thể giúp bạn theo dõi các KPI quan trọng như thời gian di chuyển trung bình, hiệu quả nhiên liệu và các biện pháp năng suất để giúp bạn tìm ra cách phù hợp nhất cho hoạt động của mình.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc