NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC THUÊ TÀI XẾ XE NÂNG

Tháng Tám 4, 2020

Thuê các tài xế xe nâng là một vấn đề nhân sự hơn là vấn đề xử lý vật liệu hầu hết thời gian. Nhưng khi công ty của bạn cần người vận hành thiết bị mới, chuyên môn của người quản lý đội xe hoặc người quản lý kho là vô giá trong việc đánh giá sự phù hợp.

Khi tìm kiếm nhân viên mới để xử lý xe nâng hàng của bạn, hãy ghi nhớ một số điều này.

TẤT CẢ CÁC NHÀ KHAI THÁC XE NÂNG SẼ CẦN ĐÀO TẠO MỚI

Cho dù ứng cử viên đã làm việc với bao nhiêu xe nâng, thang máy trên không, hoặc người mang gánh nặng khác nhau, họ sẽ cần phải trải qua đào tạo trên mỗi máy mà công ty bạn sử dụng. Đó là bởi vì yêu cầu đào tạo cụ thể về môi trường và tài liệu mà người vận hành sẽ làm việc.

Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua việc cung cấp đào tạo xe nâng cho các tài xế xe nâng chỉ vì bạn đang dự định thuê một người có kinh nghiệm.

xe-nang-hang

NHƯNG, KINH NGHIỆM XE NÂNG VẪN CÒN VẤN ĐỀ

Tất cả những gì đã nói, kinh nghiệm xe nâng vẫn rất quan trọng để thuê một người tài xế xe nâng mới. Việc làm quen với loại thiết bị xử lý vật liệu mà công ty bạn sử dụng sẽ giúp nhà điều hành mới của bạn dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc hơn và họ càng có nhiều kinh nghiệm với một loại xe nâng cụ thể, họ càng có thể nhận ra các vấn đề với nâng xe tải trong quá trình vận hành.

Ngoài sự quen thuộc với xe nâng cụ thể, kinh nghiệm trước khi làm việc với các loại giá đỡ hoặc vật liệu có thể là vô giá. Ví dụ: nếu một ứng viên vận hành có kinh nghiệm vận chuyển các vật liệu dễ bay hơi (như thuốc nổ phá hủy), họ sẽ có một số kỹ năng có thể chuyển đổi làm việc với các vật liệu cần được chăm sóc thêm (như hóa chất hoặc vật tư y tế).

TÌM KIẾM NĂNG LỰC PHẦN MỀM

Cho dù đó là tương tác với Hệ thống quản lý Hạm đội, ghi nhật ký công việc và chọn đơn hàng hoặc liên lạc với các nhóm khác – thành thạo phần mềm là một phần quan trọng trong thành công của nhà điều hành xe nâng. Vì vậy, không chỉ tìm kiếm các kỹ năng vận hành máy móc, mà các kỹ năng phần mềm cơ bản sẽ giúp làm cho người vận hành xe nâng mới trở thành một tài sản cho nhóm.

THUÊ NGƯỜI TÀI XẾ XE NÂNG CHO CÔNG VIỆC BẠN MUỐN LÀM

Đây là một cái gì đó áp dụng cho một số ngành công nghiệp, nhưng thường có thể bị mất khi tìm kiếm trình điều khiển xe nâng. Khi nhìn vào việc tuyển dụng, hãy nghĩ về định hướng chung của công ty bạn trong vài năm tới. Bạn đang thay đổi hướng, phát triển hoạt động hay mở rộng sang các ngành công nghiệp mới? Nếu vậy, nhân viên của bạn sẽ có những phẩm chất gì để tạo điều kiện cho những thay đổi đó?

Tìm kiếm những phẩm chất đó trong các ứng viên hiện tại của bạn, cho dù họ là các kỹ năng kỹ thuật (như kinh nghiệm với các hệ thống sắp xếp lối đi rất hẹp nếu bạn đang đánh giá chuyển sang lưu trữ VNA) hoặc ít kỹ thuật hơn (như phẩm chất lãnh đạo nếu bạn biết cần nhiều người quản lý đội tàu xuống đường).

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc