So sánh xe nâng điện với xe nâng dầu: ưu nhược điểm

Tháng Bảy 1, 2020

Cuộc tranh luận lớn – xe nâng điện so với xe nâng dầu. Quyết định này không chỉ dành cho các công ty mới. Các công ty được thành lập cũng có thể cân nhắc những lợi thế và bất lợi của từng loại nhiên liệu, đặc biệt là nếu có sự thay đổi các ưu tiên đối với màu xanh lá cây.

ƯU ĐIỂM XE NÂNG ĐIỆN

Ngành công nghiệp xe nâng đã trải qua một sự thay đổi trong doanh số bán hàng, với xe nâng điện hiện đang dẫn đầu mua hàng trên thị trường.

  • Tốt hơn cho môi trường Xe nâng điện không có khí thải, loại bỏ sự tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm của nhân viên và nhu cầu thông gió nhà kho. Họ không sử dụng chất thải xử lý (tức là động cơ và chất lỏng truyền) và phần lớn pin chì được tái chế.

  • Công thái học của người vận hành Ít tiếng ồn và độ rung được tạo ra bởi xe nâng điện, làm giảm sự mệt mỏi của người vận hành.

  • Giảm chi phí sửa chữa Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động để bảo trì và sửa chữa. Công nghệ động cơ AC loại bỏ thêm bàn chải để không gây nguy hiểm tia lửa và kiểm soát tốc độ tốt hơn.

  • Chi phí nhiên liệu thấp hơn Pin cho xe nâng điện có thể được sạc lại.

xe-nang-dien-hangcha (7)

Với những lợi thế này đến các yếu tố khác để xem xét. Mặc dù xe nâng điện có chi phí nhiên liệu trọn đời thấp hơn, chi phí ban đầu cao hơn. Ngoài chi phí của pin, một khu vực để sạc, tưới nước và làm sạch phải được sắp xếp. Xe nâng điện gặp bất lợi khi sử dụng xe nâng trong ứng dụng ngoài trời, đặc biệt nếu môi trường ẩm ướt. Thời gian chết cũng có thể được trải nghiệm nếu pin không được sạc hoặc cân bằng đúng cách.

ƯU ĐIỂM XE NÂNG DẦU

Thị trường vẫn còn mạnh cho xe nâng dầu. Chúng chiếm khoảng 40% thị trường và chiếm ưu thế trong các ứng dụng ngoài trời, xung quanh hoặc thông lượng cao.

  • Xe nâng dầu ứng dụng linh hoạt là tốt trong nhà và ngoài trời. Chúng hoạt động tốt trong mưa và thời tiết khắc nghiệt khác.

  • Chi phí ban đầu thấp hơn Chỉ cần đầu tư xe nâng dầu và khu vực lưu trữ của chúng là cần thiết để vận hành xe nâng.

  • Xe nâng dầu dễ dàng tiếp nhiên liệu hết nhiên liệu không cần thời gian sạc dài. Một nhà điều hành có thể dễ dàng thay thế bình nhiên liệu trong 5 phút và sau đó tiếp tục sản xuất. Điều này đặc biệt quan trọng với một hoạt động đa ca.

xe-nang-hangcha-thien-son (153)

Các yếu tố khác cần xem xét khi mua xe nâng dầu bao gồm cung cấp thông gió trong kho do khí thải, sự mệt mỏi của người vận hành do tiếng ồn và độ rung và các yêu cầu vật lý của việc thay đổi bình nhiên liệu. Cuối cùng, nếu hoạt động không yêu cầu xe nâng dầu, bạn nên xem xét chi phí trọn đời cho việc bảo trì, sửa chữa và chi phí nhiên liệu khi so sánh xe nâng điện với xe nâng dầu.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc