Sử dụng xe nâng cũ đúng cách sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Tháng Một 30, 2019

Sử dụng xe nâng cũ hay xe nâng mới không quan trọng mà sử dụng như thế nào mới là đúng cách nhất. Khi đã sử dụng đúng cách rồi thì hoàn toàn có thể tận dụng ưu điểm của xe nâng để nâng cao năng suất làm việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

Sử dụng xe nâng cũ đúng cách

Hiện nay, do không có đủ nguồn kinh phí để mua xe nâng mới nên nhiều đơn vị đã lựa chọn xe nâng cũ. Xe nâng cũ nếu mua ở địa chỉ uy tín, biết cách kiểm tra trước khi mua thì chất lượng vẫn được đảm bảo. Trong quá trình sử dụng, biết vận hành, bảo quản đúng cách thì sẽ kéo dài được tuổi thọ cũng như phát huy các chức năng của nó.

Sử dụng đúng cách bao gồm:

  • Tiết kiệm về nhiên liệu

Để tiết kiệm nhiên liệu bạn nên sử dụng đúng với tải trọng của thiết kế xe nâng, không vận hành quá tải khiến động cơ bị trì trệ hơn. Khi thao tác vận hành cần từ từ và nhuần nhuyễn tránh thao tác nhanh, phanh gấp khiến xe nhanh chóng bị xuống cấp hơn. Khi đã sử dụng đúng cách rồi thì xe sẽ không tiêu tốn nhiên liệu vì hoạt động quá sức.

  • Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa thì xe nâng cũ cần được bảo quản thật cẩn thận. Người điều khiển phải chú ý lắng nghe động cơ hoạt động, sớm phát hiện ra những bất thường  diễn ra để kịp thời sửa chữa tránh tổn thất nặng nề. Những xe đã qua sử dụng thường có nhiều bộ phận bị hư hỏng, mài mòn như lốp, ốc vít bị han gỉ, xe nâng động cơ điện thì ắc quy cũ dần.

su-dung-xe-nang-cu-dung-cach-se-tiet-kiem-duoc-nhieu-chi-phi

Sử dụng xe nâng cũ đúng cách sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Chu kỳ bảo dưỡng cần được thực hiện đều đặn.  Nếu mua xe vẫn còn bảo hành thì bạn nên tận dụng tối đa thời gian còn bảo hành để đơn vị bán xe bảo dưỡng theo quy trình chuẩn của xe nâng.

Xem thêm: Những quan niệm sai lầm về xe nâng cũ nhiều người gặp phải

Khi xe có dấu hiệu bất thường thì phải ngưng hoạt động để kiểm tra sớm. Không cố vận hành dù chỉ 1 tiếng hay vài tiếng.

  • Sử dụng người vận hành có kinh nghiệm

Sử dụng xe nâng đã qua sử dụng đòi hỏi người vận hành phải có kinh nghiệm, kỹ thuật cao. Bởi lẽ, xe nâng cũ cần phải chú ý nhiều hơn ở từng hoạt động nhỏ nhất. Nhiều xe  có các nút điều khiển mờ, lỏng lẻo chỉ người điều khiển chuyên nghiệp mới có thể xử lý nhanh chóng.

su-dung-xe-nang-cu-dung-cach-se-tiet-kiem-duoc-nhieu-chi-phi-1

Nhìn chung, xe nâng cũ vẫn còn có thể hoạt động tốt, thậm chí tốt hơn xe nâng mới nếu như người điều khiển và đơn vị quản lý biết cách sử dụng đúng cách, đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Mua xe nâng tay điện thấp cần lưu ý những gì?

Ý kiến bạn đọc