Xe nâng điện hangcha 2.5 tấn tiêu hao năng lượng tiết kiệm

Tháng Hai 15, 2019

Khi sử dụng xe nâng điện hangcha 2.5 tấn thì điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó là xe có tiêu tốn nhiều điện năng hay không. Thực chất, mức tiêu thụ nhiên liên điện năng của xe nâng phụ thuộc vào tải trọng của xe, loại xe mới hay cũ và tần suất hoạt động của xe. Căn cứ vào các yếu tố này khách hàng có thể lựa chọn nên mua loại xe nào thì tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng hơn cả.

Mức tiêu thụ năng lượng của xe nâng điện hangcha 2.5 tấn

Mức tiêu thụ điện năng của từng loại xe nâng điện là khác nhau, với các thương hiệu khác nhau thì cũng khác nhau. Đối với xe nâng điện hangcha 2.5 tấn thì mức tiêu thụ cao hơn xe nâng điện loại 1 tấn, 1,5 tấn hay 2 tấn. Từng model xe nâng điện khác nhau thì tiêu thụ cũng khác nhau. Cụ thể xe nâng điện đứng lái và ngồi lái thì xe ngồi lái tiêu thụ nhiều hơn.

xe-nang-dien-hangcha-25-tan-tieu-hao-nang-luong-tiet-kiem

Xe nâng điện hangcha 2.5 tấn thiết kế gọn nhẹ

Bạn có thể tham khảo mức tiêu thụ điện năng của xe nâng điện ngồi lái như sau:

– dưới 1 tấn mỗi 1 giờ tiêu hao ~ 3.4Kw 3,2 / H

– Xe nâng hàng 1,5 tấn mỗi 1 giờ tiêu hao ~ 3.4Kw 3,2 / H

– Xe nâng hàng 2 tấn mỗi 1 giờ tiêu hao~ 4.2Kw 4,0 / H

-Xe nâng hàng 2,5 tấn mỗi 1 giờ tiêu hao ~ 4.5Kw 4.2 / h

– Xe nâng hàng 3 tấn mỗi 1 giờ tiêu hao ~ 5.2kw / h

Mức tiêu thụ của xe nâng đứng lái thì ít hơn khoảng 1,5kw mỗi giờ so với xe nâng ngồi lái. Lý do xe nâng điện đứng lái thì mức tiêu thụ  thấp hơn vì nó ít các chi tiết hơn, vận hành đơn giản hơn nên xe không cần phải tốn nhiều năng lượng cho xe hoạt động. Tuy nhiên, mức tiêu thụ ở trên chỉ là tham khảo cho từng loại xe vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường bến bãi, tài xế xe nâng cũng ảnh hưởng đến lượng tiêu hao điện năng của xe nâng. Xe hoạt động tần suất càng lớn, chu kỳ càng dày thì càng tốn nhiều năng lượng.

Xem thêm: Cho thuê xe nâng 2 tấn sử dụng hiệu quả

Lựa chọn loại xe nâng điện phù hợp

Xe nâng điện hangcha 2.5 tấn thường có mức tiêu thụ năng lượng điện cao nên bạn có thể cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Từ tính toán về mỗi giờ tiêu hao năng lượng, nhân với giá điện thì có thể biết được chi phí cho xe hoạt động là bao nhiêu.

xe-nang-dien-hangcha-25-tan-tieu-hao-nang-luong-tiet-kiem-1

Xe nâng hàng phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Muốn tiết kiệm chi phí khi xe hoạt động thì nên để người vận hành chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lái xe và sử dụng xe một cách khoa học, hợp lý.

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha và những điều bạn cần biết

Ý kiến bạn đọc