DANH SÁCH KIỂM TRA BẢO DƯỠNG XE NÂNG HÀNG NGÀY

Tháng Bảy 30, 2020

Làm thế nào để bạn biết nếu xe nâng của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng cho ca của bạn? Trước khi bắt đầu, bạn cần chạy qua danh sách kiểm tra bảo dưỡng xe nâng. Điều này giúp bạn theo dõi tình trạng của xe nâng. Và nó bảo vệ bạn khỏi tai nạn – và doanh nghiệp của bạn khỏi việc sửa chữa tốn kém. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra thường xuyên như một phần trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng xe nâng hàng ngày của bạn.

dich-vu-xe-nang-hang

KHI ĐỘNG CƠ XE NÂNG TẮT

Khi động cơ xe nâng tắt, hãy dành thời gian để kiểm tra các bộ phận bên ngoài, khoang động cơ và mức chất lỏng.

  1. Kiểm tra các bộ phận bên ngoài:Hãy xem xét kỹ hơn về lốp xe và dĩa của bạn.Làm lốp xe nâng của bạn trông đủ mòn để được thay thế? Bạn có cần điều chỉnh áp suất lốp? Dĩa của bạn cần phải được phục vụ?

Sau đó, hãy nhìn trộm bên dưới xe nâng của bạn. Có bất kỳ rò rỉ nhiên liệu, dầu, hoặc chất làm mát có thể nhìn thấy?

Nó cũng hữu ích để nhìn xung quanh nhà kho hoặc sàn nhà máy và đảm bảo không có chướng ngại vật cản đường bạn.

  1. Kiểm tra khoang động cơ:Xem dầu động cơ và bộ lọc cần thay đổi.Kiểm tra các dòng nhiên liệu cho rò rỉ. Đánh giá tình trạng của dây đai. Và thắt chặt các ống kẹp.
  2. Kiểm tra mức chất lỏng:Bạn sẽ muốn kiểm tra xem tất cả các chất lỏng của bạn có vượt quá mức tối thiểu không.Các hệ thống chính cần kiểm tra là hệ thống lái, hệ thống truyền động, hệ thống thủy lực, chất làm mát và điều hòa và xi lanh phanh chính.
  3. Bôi trơn:Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của xe nâng đã sẵn sàng để hoạt động trơn tru.Bôi trơn dây xích, phanh, bản lề, các phụ kiện và bàn đạp tăng tốc và ly hợp khi cần thiết.

KHI ĐỘNG CƠ XE NÂNG ĐANG BẬT

Bật động cơ và kiểm tra các hoạt động sau:

  1. Có còi xe nâng to và âm thanh qua các âm thanh của cơ sở?
  2. Được dây an toàn làm việc trơn tru?
  3. Phanh và châncủa xe nâng có đáp ứng kịp thời không?
  4. Do các đèn pha và đèn cảnh báo bật?
  5. Được các ống xả thải khói tự do?

Cho dù bạn đang ở bất cứ nơi nào ở giữa, sự an toàn của bạn với tư cách là người lái xe nâng là số một. Một cách để đảm bảo rằng duy trì xe nâng hàng ngày. Vì vậy, một khi bạn đã kiểm tra tất cả các hoạt động này, bạn có thể tin tưởng rằng xe nâng của bạn đã sẵn sàng cho ca làm việc phía trước.

Lưu ý: Đây không phải là một danh sách kiểm tra toàn diện. Liên hệ với đại lý xe nâng Thiên Sơn của bạn và tham khảo hướng dẫn vận hành xe nâng của bạn để biết danh sách kiểm tra bảo dưỡng chi tiết.

KHI XE NÂNG CỦA BẠN CẦN PHỤC VỤ

Kiểm tra bảo dưỡng xe nâng của bạn hàng ngày là một cách tuyệt vời để ngăn chặn thiệt hại lớn. Nhưng xe nâng của bạn vẫn cần được bảo dưỡng một cách thường xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên có một kỹ thuật viên kiểm tra nó cứ sau 6 tháng . Tùy thuộc vào khối lượng công việc và liệu xe nâng có tiếp xúc với thời tiết hay không, bạn có thể cần phải xem xét thiết bị xử lý vật liệu của mình thường xuyên hơn.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc