Phân tích ưu và nhược điểm của các loại xe nâng hiện nay

Tháng Một 10, 2019

Xe nâng là phương tiện máy móc đóng góp vai trò rất lớn trong các trong doanh nghiệp, tuy nhiên mỗi doanh nghiệp lại có nhu cầu và thích hợp sử dụng loại xe nâng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 loại xe nâng chủ yếu là xe nâng dầu và xe nâng điện, bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những ư và nhược điểm của 2 loại xe nâng này giúp doanh nghiệp lựa chọn xe nâng phù hợp nhất.

Phân tích ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện là loại xe nâng chạy bằng bình acquy và loại bình acquy có thể sạc đi sạc lại bằng điện, thông thường thời gian hoạt động của xe nâng điện dựa trên dung tích của bình acquy, xe có bình lớn thì thời gian hoạt động lâu còn dung tích bình nhỏ thì thời gian hoạt động thấp hơn.

phan-tich-uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-xe-nang-hien-nay

Xe nâng điện thích hợp sử dụng trong nhà

Xe nâng điện hoạt động bằng bình acquy không có xác khí nguyên liệu nên không thải khí thải, rất thân thiện với môi trường. Ưu điểm này của xe nâng điện thích hợp sử dụng với những môi trường hoạt động trong nhà như tại các siêu thị, trong nhà kín có yêu cầu chống cháy nổ, kho thực phẩm sạch. Ngoài ra, ưu điểm của xe nâng điện là không gây ra tiếng ồn của động cơ, hoạt động rất nhẹ nhàng, êm ái. Xe nâng điện loại đứng lái còn có khả năng hoạt động trong những môi trường nhỏ hẹp. Nhược điểm của xe nâng điện là chi phí ban đầu cao, xe nâng điện thích hợp hoạt động trong những môi trường có mặt bằng bằng phẳng, thời gian hoạt động phụ thuộc và bình và không chủ động được quá trình hoạt động nếu chẳng may hết nhiên liệu phải ngừng hoạt động và sạc bình.

Xem thêm: Vì sao nên mua xe nâng cũ của hangcha

Ưu và nhược điểm của xe nâng dầu?

Xe nâng dầu là loại xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, nhiên liệu sử dụng là dầu diesel. Xe nâng dầu thường có tải trọng lớn hơn xe nâng điện có xe nâng điện tải trọng lên đến vài chục tấn. Xét đến ưu điểm của loại xe nâng này thì có ưu điểm là nâng hàng tải trọng lớn hơn, hoạt động trong môi trường khó khăn dễ hơn, leo dốc tốt, không bị hạn chế khả năng hoạt động vào nhiên liệu. Nếu chẳng may hết nhiên liệu có thể chủ động tiếp thêm dầu mà không bị gián đoạn công việc, chi phí ban đầu thấp hơn xe nâng điện.

phan-tich-uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-loai-xe-nang-hien-nay-1

Xe nâng dầu hoạt động trong các công trường, thích hợp hoạt động ngoài trời

Nhược điểm của loại xe nâng dầu là tiếng ồn động cơ và thải khí thải xác nhiên liệu. Chính từ ưu và nhược điểm của loại xe nâng này nên xe nâng dầu thích hợp sử dụng trong những môi trường hoạt động rộng rãi như ở công trường, phân xưởng, xí nghiệp lớn.

Từ phân tích ở trên doanh nghiệp dễ dàng xác định được loại xe nâng phù hợp với công việc và yêu cầu trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Xe nâng nào chất lượng mà giá thành hợp lý nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc