Tại sao cần đèn xe nâng- có những loại đèn nào?

Tháng Bảy 31, 2020

Giống như với bất kỳ máy phức tạp nào, mỗi bộ phận của xe nâng của bạn cần hoạt động đúng để đảm bảo vận hành đúng cách và an toàn. Ngay cả những bộ phận xe nâng có vẻ không hoàn toàn cần thiết để vận hành, chẳng hạn như đèn xe nâng, rất quan trọng để duy trì nơi làm việc hiệu quả và an toàn.

Tầm quan trọng của đèn trên xe nâng của bạn không thể được nói quá, vì vậy điều quan trọng đối với các chuyên gia kho hàng là phải biết những điều cơ bản của các loại đèn xe nâng khác nhau.

den-xe-nang

TẠI SAO ĐÈN XE NÂNG QUAN TRỌNG?

Giống như với bất kỳ phương tiện cơ giới nào, đèn trên xe nâng hàng của bạn rất cần thiết cho tầm nhìn và an toàn. Một số người có thể nghĩ rằng vì xe nâng hiếm khi đi nhanh hơn 6-7 dặm / giờ, đèn xe nâng là không cần thiết. Tuy nhiên, bất cứ ai đã dành thời gian trong một nhà máy hoặc nhà kho đều biết điều đó không đúng. Thông thường, công nhân đeo nút tai, nghe tai nghe, tập trung vào công việc, được bao quanh bởi máy móc ồn ào, hoặc nói cách khác là có một hoặc nhiều giác quan bị phân tâm.

Đèn xe nâng không chỉ vì sự an toàn của người đi bộ gần đó mà họ còn có thể giúp bảo vệ người điều khiển và xe nâng. Đèn xe nâng phía trước có thể giúp người vận hành nhìn thấy bất kỳ vật cản nào trên mặt đất hoặc xác định một cấp độ dốc có thể ảnh hưởng đến sự phân bổ trọng lượng của tải trọng nâng. Hãy nhớ rằng, người điều khiển xe nâng không thể thực hiện công việc của họ nếu họ không thể thấy những gì họ đang làm.

CÁC LOẠI ĐÈN XE NÂNG LÀ GÌ?

Có một vài loại đèn xe nâng khác nhau, mỗi loại cung cấp sức mạnh và tuổi thọ khác nhau. Phổ biến nhất là chùm kín, đèn halogen và đèn LED.

ĐÈN XE NÂNG CHÙM KÍN

Loại ánh sáng cơ bản nhất, chùm sáng kín thường được sử dụng trong đèn chiếu sáng phía trước trong các ứng dụng như đèn pha. Mặc dù đơn giản và giá cả phải chăng, đèn chùm kín khá mỏng manh, có tuổi thọ thấp hơn so với các tùy chọn khác và có công suất phát quang thấp hơn khi so với đèn cao cấp hơn. Thường xuyên hơn không nên sử dụng chủ yếu trong nhà, trong đó tầm nhìn của xe nâng đã khá tốt.

ĐÈN XE NÂNG HALOGEN

Một bước lên từ đèn chùm kín là đèn halogen. Đèn halogen khá dễ nhận biết, vì chúng đã là tiêu chuẩn cho đèn pha ô tô trong vài năm. Như vậy, chúng có thể chiếu một chùm ánh sáng mạnh hơn nhiều so với các chùm kín. Chúng cũng cực kỳ dễ cài đặt và chỉ cần gắn vào một đầu nối.

Vì chúng rất nhỏ, chúng có thể hơi mỏng manh (mặc dù với tốc độ xe nâng chậm, điều này thường không phải là vấn đề) và cần được xử lý cẩn thận trong khi cài đặt.

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(35)

ĐÈN LED XE NÂNG

Đèn xe nâng chất lượng cao nhất là đèn LED xa và xa. Chúng tồn tại rất lâu (gần 30 lần tuổi thọ của đèn chùm kín), có thể phát ra hơn 1.000 lumens ánh sáng và cực kỳ bền khi so sánh với các loại đèn xe nâng khác.

Với chất lượng cao đó cũng có thể đến một thẻ giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, nếu xe nâng của bạn đang làm việc đòi hỏi ánh sáng mạnh mẽ, đèn xe nâng LED hoàn toàn đáng để đầu tư.

Nguồn: https://xenangnhapkhau.net/

Ý kiến bạn đọc