Tải trọng xe nâng điện nào được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất

Tháng Một 23, 2019

Xe nâng điện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vì nó thân thiện với môi trường, đa dạng chủng loại và tải trọng phong phú. Tải trọng của xe nâng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và hiệu quả công việc. Một số tải trọng xe nâng điện được lựa chọn nhiều đó là:

Gần như 60% doanh nghiệp hiện nay chọn dòng xe nâng điện tải trọng 1 tấn vì nó thích hợp với trọng lượng hàng hóa đóng gói và thiết kế nhỏ gọn, phù hợp ở các bến bãi, nhà khỏ nhỏ. Với dòng tải trọng này thì có khá nhiều model cho khách hàng lựa chọn như dòng bán tự động, đứng lái, ngồi lái.

tai-trong-xe-nang-dien-nao-duoc-nhieu-doanh-nghiep-lua-chon-nhat

Chọn xe tải trọng phù hợp

Chiều cao tối đa hoạt động rất đa dạng, phổ biến nhất như loại 2 m và 6m. Xe nâng điện 1 tấn đều có thể nâng đỡ hiệu quả ở tầm hoạt động này.

  • Xe nâng điện 1,5 tấn

Cũng giống như xe nâng điện 1 tấn, xe nâng tải trọng 1,5 tấn cũng có nhiều model phù hợp khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là xe nâng đứng lái vì giá thành rẻ, khả năng cơ động cao. Với những lô hàng nặng khoảng 1 tấn thì chọn xe tải trọng dư 1,5 tấn là hợp lý hơn cả, nó giúp xe hoạt động nhẹ nhàng và có độ bền cao hơn.

  • Xe nâng điện tải trọng 2 -3 tấn

Tải trọng 2 đến 3 tấn là khá lớn nên chọn dòng xe ngồi lái là phù hợp và phổ biến hơn cả. Xe nâng ngồi lái giúp người điều khiển nâng đỡ hàng hóa dễ dàng và an toàn hơn. Nếu như trọng lượng hàng hóa trên 3 tấn thì đa số các doanh nghiệp lai chọn xe nâng nhiên liệu dầu hoặc xăng vì hiệu suất làm việc lớn hơn. Xe nâng ngồi lái thường có chiều cao làm việc khoảng 3m.

Xem thêm: Giá xe nâng rẻ và chất lượng ổn định để khách hàng lựa chọn

Nên mua xe nâng nào?

Từ những phân tích trên có lẽ bạn đã hiểu được các dòng xe nâng nào phổ biến nhất hiện nay. Việc nắm được những thông tin cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn khi chọn xe. Tuy nhiên, việc chọn xe thế nào là hợp lý thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện bến bãi, nhà kho, chiều cao, trọng lượng của hàng hóa nhu cầu sư dụng thực tế và quan trọng nhất là điều kiện kinh tế cho phép đến đâu.

tai-trong-xe-nang-dien-nao-duoc-nhieu-doanh-nghiep-lua-chon-nhat-1

Nghe tư vấn trước khi mua xe

Khi mua xe bạn cũng nên liên hệ với cơ sở uy tín chuyên nghiệp để nhân viên tư vấn cung cấp thông tin cho các bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Không tự ý mua hoặc mua theo cảm tính sẽ không phù hợp làm lãng phí chi phí.

Xem thêm: Hợp đồng cho thuê xe nâng và những khoản cần chú ý

Ý kiến bạn đọc