Hợp đồng cho thuê xe nâng và những khoản cần chú ý

Tháng Một 20, 2019

Hợp đồng cho thuê xe nâng là một văn bản có ý nghĩa rất quan trọng đối với bên thuê và bên cho thuê. Nó sẽ bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến xe nâng mà hai bên phải có trách nhiệm thực hiện, nếu vi phạm thì sẽ bị phạt. Vậy nếu bạn phải thuê xe nâng thì cần chú ý những điều khoản nào trong khi thuê để tránh phát sinh chi phí không đáng có.

Những điều khoản cần chú ý trong hợp đồng cho thuê xe nâng

Kinh doanh cho thuê xe nâng hay hay bất cứ thiết bị nào đều cần có hợp đồng bằng văn bản rõ ràng, bao gồm các điều khoản cụ thể. Xe nâng là một tài sản giá trị nên nếu bên thuê làm hỏng mất thì phải đền rất nặng mà nếu để bị hỏng mà không có trách nhiệm thì bên cho thuê lại thiệt hại lớn. Chính vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như nguồn tài chính thì bạn cần đọc kỹ các điều khoản cụ thể trong hợp đồng. Các điều cần chú ý bao gồm:

  • Thời gian thuê: Lưu ý nếu bạn thuê thời gian càng dài thì phí càng cao nên tốt nhất nên xác định cụ thể công việc cần xe bao nhiêu lâu để thuê bấy nhiêu. Nếu phải thuê dài thì nên chia nhỏ hợp đồng để tiết kiệm chi phí
  • Các dịch vụ bảo dưỡng: Vấn đề này cần chú ý. Chỉ nên thuê ở nhữn đơn vị có chính sách bả dưỡng, sửa chữa xe nếu có sự cố miễn phí cho xe nâng vì nếu khách hàng phải chịu khoản này thì sẽ rất cao.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi thuê xe: các dịch vụ nào bao gồm thường xuyên gọi điện kiểm tra tình trạng xe, hưỡng dẫn, lưu ý khách hàng khi sử dụng…
  • Mức thuê, chi phí bồi thường nếu có thiệt hại: Đây là điều rất cần chú ý vì nó liên quan mật thiết đến mức đầu tư của bạn đối với xe nâng đi thuê.

hop-dong-cho-thue-xe-nang-va-nhung-khoan-can-chu-y

Đọc kỹ hợp đồng cho thuê xe nâng trước khi ký

Đọc kỹ hợp đồng và hiểu rõ các điều khoản là rất quan trọng. Điều nào chưa rõ thì hỏi lại để nắm chắc, tránh hiểu lầm gây phiền phức khi giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Nên chọn xe nâng hangcha 3,5 tấn điện hay nâng dầu?

Chọn thuê xe nâng ở địa chỉ uy tín

Thông thường đơn vị cho thuê xe nâng uy tín, chuyên nghiệp luôn có hợp đồng sẵn và rất rõ ràng cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên giàu kiến thức sẽ hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xe nâng.

hop-dong-cho-thue-xe-nang-va-nhung-khoan-can-chu-y-1

Tham khảo nhiều đơn vị thuê xe khác nhau

Chọn địa chỉ uy tín rất quan trọng vì nó liên quan đến sự phong phú của xe nâng, chất lượng và giá thành của xe.

Xem thêm: Xe nâng Trung Quốc giá rẻ lưu hành phổ biến tại thị trường trong nước

Ý kiến bạn đọc