Tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi ở xe nâng hangcha máy dầu

Tháng Mười Một 24, 2018

Xe nâng hangcha là một trong những sản phẩm không thể thiếu của các ngành công nghiệp, nông nghiệp. Trong rất nhiều sản phẩm xe nâng của thương hiệu này, xe nâng máy dầu được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì có độ bền cao, hiệu quả hoạt động lớn cũng như giá thành hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không ít người thường gặp tình trạng xe bị lỗi, báo lỗi dẫn đến công việc bị trì trệ, ảnh hưởng không ít đến hiệu quả công việc. Chính vì lẽ đó, cần tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi ở dòng xe này.

Xe nâng đã quá cũ

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-loi-o-xe-nang-hangcha-may-dau-1

Thời gian hoạt động quá dài khiến cho khả năng làm việc của xe nâng không còn hiệu quả

Bất kì một chiếc xe nào cũng có tuổi thọ của chúng, tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng mà tuổi thọ của xe có thể ngắn hoặc dài. Tuy nhiên, chỉ đến một thời gian nhất định, xe nâng hangcha máy dầu sẽ xuống cấp và khả năng hoạt động cũng kém đi rất nhiều.

Thời gian chính là thứ tàn phá máy móc nhiều nhất, sau nhiều năm sử dụng,các thiết bị phụ tùng cũng đã bị bào mòn, ốc vít lỏng lẻo, nhiều chỗ bị han rỉ và không còn hoạt động tốt được như ngày đầu nữa. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến xe nâng dầu hoạt động không còn hiệu quả nữa. Lúc này, xe cần được thay mới các thiết bị, bộ phận cũng như bảo dưỡng.

Sử dụng xe nâng hangcha máy dầu sai quy cách

Có rất nhiều loại xe nâng hangcha khác nhau, trong đó chỉ riêng máy dầu cũng có nhiều loại tải trọng khác nhau. Tùy thuộc vào thiết kế của xe mà tải trọng cũng có thể nâng được chỉ ở một mức giới hạn. Tuy nhiên, không ít người sử dụng  xe để nâng đồ quá nặng, vượt quá định mức khiến xe nâng hoạt động kém đi hẳn và về lâu dài khiến xe gặp phải không ít lỗi.

Không vệ sinh, làm sạch và bảo dưỡng xe

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-loi-o-xe-nang-hangcha-may-dau-2

Rất nhiều người quên đi cách vệ sinh và làm sạch xe nâng hangcha

Xe nâng hangcha cũng giống như bất kì một loại máy móc nào khác, chúng cũng cần có nguyên liệu để hoạt động và phải bảo dưỡng một cách thường xuyên. Trong quá trình hoạt động, không tránh được việc xe nâng bị hao mòn, bám bẩn cũng như lắng cặn dầu ở đầu phun, đầu bơm hay bộ lọc dẫn đến dầu không thể truyền được đến các hệ thống khác của xe. Ngòa ra, bình ắc quy sau một thời gian sử dụng cũng sẽ yếu đi rất nhiều. Nếu không bảo dưỡng, làm sạch và vệ sinh xe nâng định kì những vấn đề này sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Để biết chính xác chiếc xe nâng hangcha của mình đang gặp phải vấn đề gì và tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhất, quý vị hãy liên hệ với xenangnhapkhau.net để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc